Tin Trong Ngày

Cận Tết đặt GrabBike chuyển 23 triệu đồng, khách nữ hoảng нốт khi tài xế ôm tiền bỏ trốn không một dấu vết

May mắn khi thông báo với tổng đài và được can thiệp, vị khách này đã nhận lại được số tiền của mình, khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết.

Ngày 15/1, người phụ nữ tên D (Bình Dương) đã đặt một chiếc GrabBike (xe ôm) để chuyển số tiền 23 triệu đồng đến người thân. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi ‘giao hàng’, chị D không thể liên lạc được với tài xế.

Tin rằng mình đã bị mất số tiền khá lớn vào đúng dịp cận Tết, chị D đã đăng tus cầu cứu lên mạng xã hội. Một số người khuyên chị nên liên lạc với tổng đài Grab để được hỗ trợ.

Chị D hoảng hốt khi phát hiện tài xế ôm tiền bỏ trốn.

Theo chia sẻ của chị D, sau khi tài xế đến điểm đón, chị D thông báo không phải chở chị, đồng thời nhờ tài xế giao số tiền 23 triệu đồng đến người thân, là địa chỉ đã nhập trên ứng dụng Grab. Tài xế đồng ý và nhận 75k tiền cước vận chuyển. Tuy nhiên, chỉ sau đó ít phút, chị D đã không liên lạc được với tài xế này.

Khách nữ lo lắng đăng tải câu chuyện lên các hội nhóm cầu cứu.

‘Tôi là khách hàng đặt xe Grab nhưng tôi không đi. Tôi có báo tài xế này là tôi không đi và nhờ giao hàng, anh ta hỏi giao gì tôi bảo là giao tiền cho chị gái tôi là 23tr340k. Anh ta nhận giao và lấy tiền ship cao hơn, phí book xe là 66k nhưng anh ta lấy tôi 75k.

Tôi đã thanh toán nhưng giờ anh ta ẵm 23tr340k của tôi đi từ 10h đêm hôm qua đến giờ chưa giao trả cho tôi…’ – chị D lo lắng.

Điều đáng nói, khi phát hiện số tiền bị cuỗm mất, chị D mới biết số điện thoại của tài xế không khớp với số điện thoại hiển thị trên ứng dụng.

GrabBike là ứng dụng xe ôm chở người, không phải vận chuyển hàng hóa. Ảnh minh họa.

Khi lên lạc với Garb, phía này đã kịp thời can thiệp và nhanh chóng tìm ra tài xế có hành động xấu xí. Số tiền mặt bị lấy mất cũng đã được hoàn trả đầy đủ cho chị D. Riêng tài xế bị cắt hợp đồng hợp tác vĩnh viễn.

Cuối năm, tiền bạc và những vật phòng thân quan trọng cần được chú ý bảo vệ. Đặc biệt, không nên tin tưởng giao tài sản có giá trị cho những người xa lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *