News

Cán bộ thôn qua đời sau nhiều ngày cứu hộ lũ lụt

Sau nhiều ngày ngâm nước, dầm mưa để cứu hộ bà con trong thôn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, ông Nhân qua đời gây tiếc thương.

Bàn thờ nhỏ bên trong gia đình nhà ông Nhân. Ảnh: Thủy Tiên

Ông Hoàng Ái Nhân, 61 tuổi, trú tại thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình – là một cán bộ mặt trận của thôn gần 10 năm qua. Trong đợt lũ vừa qua, thôn Đồng Tư bị ảnh hưởng nặng, nhiều gia đình ngập sâu. Ông Nhân đã không quản ngại khó khăn, tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng cứu hộ, cứu trợ nhiều nhà dân, đưa bà con đến nơi trú ẩn an toàn.

Ngày 23/10, sau khi cùng con trai đi phát quà từ thiện ch‌o các gia đình bị ngập nặng trong thôn, về đến nhà, ông kêu mệt nên muốn nằm nghỉ một lúc nhưng rồi tắt thở lúc nào không hay. Sự ra đi của người cán bộ thôn khiến bà con thương tiếc.

Chiều 2/11, ông Võ Đình Châu, trưởng thôn Đồng Tư xá‌c nhận thông tin. “Sau nhiều ngày cứu hộ bà con, do kiệt sức nên ông Nhân đã qua đời hôm 23/10 tại nhà riêng”, người này thông tin.

Theo vị trưởng thôn, ông Hoàng Ái Nhân là một cựu chiến binh, quyền chi hội trưởng thanh niên xung phong. Ông Nhân là người hoạt bát, tích cực, đặc biệt trong đợt lũ lụt vừa qua, ông không quản ngại khó khăn để ứng cứu kịp thời, giúp đỡ bà con vượt nguy hiể‌m.

“Những ngày trước lũ, chú Nhân cùng anh em vận động người dân chống lũ. Khi lũ về, chú tham gia cứu hộ, sơ tán bà con đến nơi an toàn và điều phối hàng hóa cứu trợ, phát quà từ thiện, dọn dẹp bùn đất sau khi lũ rút. Không ngại mưa lũ ngập ngang thâ‌n, bất kể ngày hay đêm, khi nào người dân cần, chú đều nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ. Chú qua đời đột ngột, chẳng kịp nói gì với vợ con, gia đình…”, ông Châu nói.

Gia đình ông Nhân có hai người con nhưng đi làm xa, vợ chồng làm nông, thu nhập của gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng, con trâu, con gà. Người vợ thường xuyên đau ốm, nên việc nhà một tay ông Nhân lo liệu.

Đường vào nhà ông Nhân. Ảnh: Thủy Tiên

“Lúc biết tin chú Nhân qua đời mọi người trong thôn ai cũng bàng hoàng, thương xót. Mới hồi sáng vẫn cười nói với nhau, nhưng không ngờ chú ấy lại ra đi đột ngột đến vậy. Giờ đã hơn một tuần trôi qua nhưng nỗi đau vẫn còn nguyên vẹn”, ông Châu nói.

Nguồn: ione