Tin Trong Ngày

Cán bộ “hành dân” 5 lần đi tới đi lui để làm giấy khai sinh bị cách chức

Ông Trần Minh Tiến, công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn U Minh bị cách chức vụ trong Đảng vì “hành dân” 5 lần đi lại để làm giấy khai sinh.

Hành dân phải đi lại 5 lần mới nhận được giấy khai sinh cho trẻ, một cán bộ Tư pháp – Hộ tịch bị cách chức vụ trong Đảng.
Chiều 7/11, lãnh đạo Đảng ủy thị trấn U Minh (huyện U Minh, Cà Mau) xác nhận, đơn vị này đã họp và thống nhất hình thức k.ỷ lu.ật cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn U Minh đối với ông Trần Minh Tiến, công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn U Minh. Ông Tiến bị k.ỷ lu.ật vì được cho là có hành vi hành dân đi lại nhiều lần để làm bảo hiểm cho trẻ.

“Hiện, Đảng ủy thị trấn U Minh cũng đang đề xuất hình thức k.ỷ lu.ật về mặt Nhà nước đối với ông Tiến theo quy định”, một lãnh đạo Đảng ủy thị trấn U Minh cho hay.

Trước khi bị k.ỷ lu.ật, ông Tiến đã bị UBND thị trấn U Minh điều chuyển sang bộ phận khác để chờ xử lý theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện U Minh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND thị trấn U Minh vì để xảy ra nhiều tồn tại, hạn chế nghiêm trọng trong giải quyết thủ tục hành chính.

Theo đó, ngày 8/10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử công chức đến bộ phận 1 cửa của thị trấn U Minh cùng người dân làm thủ tục hành chính. Tại đây, công chức này ghi nhận, có 1 công dân đến bộ phận 1 cửa của thị trấn U Minh đã đi lại 4 lần, nhưng chưa làm được thủ tục cấp giấy khai sinh cho trẻ dưới 6 tuổi.

Công dân này, lúc thì bị đề nghị bổ sung hộ khẩu, lúc yêu cầu bổ sung giấy kết hôn của cha mẹ… Đến khoảng 9h55 ngày 8/10, người này đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (lần thứ 5 – PV), thì được công chức Tư pháp – Hộ tịch yêu cầu ngồi chờ. Sau đó, người dân phải chi 200.000 đồng để nhận được kết quả.

Sau khi nhận được giấy khai sinh, người dân đã yêu cầu làm thủ tục cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi nhưng công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn U Minh đã từ chối với lý do “thủ tục đó từ từ đi, chưa thực hiện liền được”.

Tùng Lâm / Cánh cò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *