Tin Trong Ngày

Cán bộ giáo dục rút 26,5 tỷ đồng tiền của học sinh

Công an tỉnh Lai Châu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai cán bộ phòng giáo dục đào tạo huyện Sìn Hồ.

Sáng 12/11, Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai cán bộ phòng giáo dục đào tạo huyện Sìn Hồ về tội tham ô tài sản.

ảnh minh họa
Hai bị can bị bắt giam gồm: Nguyễn Thị Minh Liễu (SN 1973) và Trần Thị Huệ (SN 1972), đều trú tại Khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ (Lai Châu).

Cả hai cùng bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về tội Tham ô tài sản. Được biết cả hai đối tượng đều bị bắt tạm giam từ ngày 15/10 vừa qua.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ năm 2017 đến tháng 5/2019, Nguyễn Thị Minh Liễu là kế toán trưởng của Phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã nhờ thủ quỹ của phòng là Trần Thị Huệ nhiều lần rút với tổng số tiền hơn 26,5 tỷ đồng của cơ quan từ các mục: chi phí học tập, chi phí thường xuyên, hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người.

Số tiền trên được Liễu dùng vào mục đích chi tiêu cá nhân và không có khả năng chi trả. Trong vụ việc trên, đối tượng Liễu được xác định là chủ mưu, đối tượng Huệ là người tiếp tay giúp sức.

Theo Đại tá Bùi Xuân Phong, hiện đơn vị đang tập trung làm rõ hành vi tham ô, chiếm đoạt ngân quỹ.

Đồng thời mở rộng điều tra xác minh xem có dấu hiệu tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả thiệt hại và các dấu hiệu vi phạm khác đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc trên.

Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được mở rộng.

Thùy Trang (Tổng hợp)

Nguồn: baodatviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *