Tin Trong Ngày

Cán bộ địa chính xã: “Đất của tao, tao muốn bán cho ai thì kệ tao!”

Chuyện ở xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội hết tiền làm mương thoát nước nên có 3 mét đất công (khoảng lưu không) cũng cố bán cho bằng hết để lấy tiền ….xài..?

Thế nhưng những người mua được cái dải 3 mét lưu không trước cửa nhà dân này thì lại toàn là con cháu cán bộ xã Cát Quế. Khi xã Cát Quế bán phần lưu không này thì nó cũng đồng nghĩa với việc bít cửa, đường đi lối lại của 13 hộ dân nằm dọc s.á.t con mương thoát nước.

Trong khi đó 13 hộ dân ở đây có nguyện vọng mua lại khoảng lưu không này để sử dụng mục đích trồng rau, hoa cây cảnh thì UBND xã Cát Quế nhất quyê’t không đồng ý.

Đến lúc thi công người dân có đơn kiến nghị, ý kiến thì lực lượng công an xã Cát Quế đã đa’nh đập người dân một cách không t.h.ư.ơ.n.g tiếc. Còn cán bộ địa chính xã thì nói “Đất của tao, tao muốn bán cho ai thì kệ tao!”

Một sự đ.ặ.c.q.u.y.ề.n, đặc lợi, ngồi xổm lên pha’t luật của cán bộ xã Cát Quế đang gây bức xúc trong dư luận, sự phẫn nộ của người dân đặc biệt là 13 hộ dân trực tiếp sống ở dọc kênh mương thoát nước của xã.

Dư luận đặt ra câu hỏi rằng không lẽ cán bộ của xã Cát Quế lại có đ.ặ.c.q.u.y.ề.n đặt lợi cho riêng mình để lộng hành ngay giữa Thủ đô như vậy hay sao? Hơn nữa cả tư cách đạo đức làm việc và ứng x,ử với người dân một cách vô học, không có văn hoá của cán bộ uỷ ban xã Cát Quế.

Tôi yêu cầu ông Nguyễn Đức Chung – chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Quang Đức – chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức x,ử lý vụ việc và sớm có câu trả lời về sự việc nêu trên.

Theo Nhà báo tự do Đường Văn Thái