Tin Trong Ngày

Các bệnh viện tiếp nhận, xét nghiệm bệnh nhân nhiễm virus Corona?

Trước tình hình dịch bệnh đáng lo ngại, Bộ Y tế vừa ban hành công văn số 362 ngày 28/1, quy định cụ thể việc phân tuyến tiếp nhận, thu dung điều trị, quản lý, theo dõi cách ly triệt để ca bệnh khi đã xác định dương tính với chủng virus Corona mới.

Theo đó, các cơ sở y tế tuyến đầu khi có trường hợp nghi ngờ sẽ chuyển bệnh nhân vào Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh.

Các Bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân diễn biến nặng và xác định dương tính. Cụ thể, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) tiếp nhận người bệnh từ Hà Tĩnh trở ra. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, người bệnh sẽ được chuyển đến: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương.

benh vien nao tiep nhan, xet nghiem benh nhan nhiem virus corona? hinh anh 1

Thực hiện nghiêm ngặt việc phòng hộ khi điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận người bệnh khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên). Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận người bệnh thuộc các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh.

Lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona và gửi mẫu bệnh phẩm tới: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với các tỉnh khu vực phía Bắc, Viện Pasteur Nha Trang đối với các tỉnh khu vực Miền Trung và Viện Pasteur TP.HCM đối với các tỉnh khu vực phía Nam.

Các cơ sở, bệnh viện nói trên thực hiện việc xử trí, điều trị thực hiện theo đúng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) ban hành kèm theo Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngoài ra, những đơn vị này thực hiện việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo hướng dẫn tại công văn số 96/KCB-ĐD&KSNK ngày 24/01/2020 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh về việc phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona trong bệnh viện.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *