Tin Trong Ngày

Cá Koi ch.ết trên sông Tô Lịch bị thả đ.ộc ph.á ho.ại

Theo Chủ tịch HĐQT Công ty JVE, nồng độ PH, oxy hòa tan trong nước vẫn ở mức bình thường nên có khả năng cá bị ng-ộ đ-ộc do p-há ho-ại.

Trao đổi với Zing.vn chiều 18/9, Chủ tịch HĐQT Công ty JVE Nguyễn Tuấn Anh xá-c nhận việc 1 con cá chép Nhật Bản (cá Koi) được phát hiện ch-ết sau 2 ngày thả xuống sông Tô Lịch.

“Có thể bảo vệ tại khu vực thả cá Koi không để ý liên tục nên có khả năng đàn cá Koi bị đối tượng xấu ph-á ho-ại. Nồng độ pH, hàm lượng oxy hòa tan trong nước đo được chiều 18/9 đều ở mức cho phép nên việc cá ch-ết không phải do nước không đạt tiêu chuẩn”, đại diện JVE trả lời.

Một con cá Koi bị phát hiện ch-ết trưa 18/9. Ảnh: Việt Linh.

Công ty JVE cũng cho biết thêm công ty đã nhờ một chuyên gia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản mổ cá ngay sau khi phát hiện cá ch-ết và đã tìm thấy một số dấu hiệu bị ng-ộ đ-ộc.

Về đ-ộc t-ố và thời gian chính x-ác con cá Koi bị ch-ết, đại diện Công ty JVE nói công ty vẫn đang tìm hiểu, làm rõ. Công ty cũng cho biết thêm họ sẽ tăng cường công tác trông coi trong thời gian tới, đảm bảo không tái diễn tình trạng này.

Trước đó, sáng 16/9, Công ty JVE – Đơn vị trực tiếp thí điểm làm sạch sông Tô Lịch đã tổ chức buổi trình diễn thả cá chép Nhật Bản (cá Koi) xuống sông để chứng minh chất lượng nước sau xử lý bằng công nghệ Nano – Bioreactor.

Đơn vị đã thả 50 con cá chép Nhật Bản và 50 con cá vàng Việt Nam xuống bể số 4 (bể sau xử lý) trong hệ thống xử lý nước sông 4 bước của công ty trên sông Tô Lịch.

Việc thả cá này sẽ chứng minh nước Tô Lịch sau xử lý có các chỉ số như oxy hòa tan trong nước, độ pH, các vi sinh vật có lợi đều nằm trong mức tốt, đảm bảo sinh vật như cá phát triển.

Theo Danviet