Tin Trong Ngày

Bức thư cảm động của cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gửi vợ viết những gì?

Cuối giờ sáng nay (17/12), sau khi bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phản cung việc đã nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ, thẩm phán Trương Việt Toàn đã công bố một phần bức thư ông Son từng gửi cho vợ.

buc thu cam dong cua cuu bo truong nguyen bac son gui vo hinh anh 1

Bị cáo Nguyễn Bắc Son trước tòa (ảnh PV).

Bức thư gửi vợ của ông Nguyễn Bắc Son đã viết: “Anh rất mong em và các con tha lỗi cho anh. Anh rất đau khổ trong những tháng ngày đã qua. Song anh luôn luôn tin tưởng em sẽ vững vàng thay anh gánh vác việc nhà như em đã từng làm trong thời gian anh vắng nhà trước đây khi còn công tác.

Lý ạ, anh đã khai báo với cơ quan điều tra về viêc sau khi ký hợp đồng mua bán hoàn tất, Nhật Vũ đã mang đến cho anh số tiền 3 triệu USD”.

Sau khi công bố một phần bức thư, thẩm phán Trương Việt Toàn hỏi bị cáo Nguyễn Bắc Son: “Lời lẽ trong thư có phải của người tâm thần hoảng loạn không?”. Bị cáo Son im lặng trước câu hỏi này. Ngay sau đó, HĐXX cho ông Son về chỗ ngồi và kết thúc phần làm việc buổi sáng.

Trước đó trong phần xét hỏi, HĐXX hỏi bị cáo Nguyễn Bắc Son, sau khi thực hiện xong thương vụ mua bán AVG, bị cáo đã được nhận bao nhiêu tiền?

Bị cáo Son nói: Tôi không nhận bất cứ khoản tiền nào.

– Tại cơ quan điều tra, bị cáo khai được Phạm Nhật Vũ chuyển quà biếu 3 triệu USD, lời khai này có đúng không?

– Lúc đó do sức khoẻ của tôi yếu, tôi bị hoảng loạn nên khai vậy.

– Sức khoẻ hoảng loạn có nghĩ ra được con số 3 triêu USD không? Sao không nghĩ ra con số 1 triệu hay 10 triệu?

– Không phải đầu tiên tôi khai con số 3 triệu USD đâu. Lúc đó sức khoẻ tôi rất yếu. Tôi đã hai lần ngất trên bàn làm việc của cơ quan điều tra. Lần thứ nhất tôi ngất đi 3 ngày, lần thứ hai một ngày sau mới tỉnh lại. Lúc đó cơ quan điều tra yêu cầu làm việc liên tục cho đến ngày tôi khai như vậy.

Bị cáo Son khai thêm: Ban đầu không phải khai số liệu 3 triệu USD mà là con số khác, bằng tiền Việt nhưng Cơ quan điều tra nói khai vậy không được, còn không bằng con số quân anh nhận. Cơ quan điều tra sau đó lại xé bản cung đi, viết bản khác. Kể cả thư viết cho vợ tôi cũng vậy.

HĐXX hỏi tiếp: Bị cáo sức khoẻ yếu nhưng có ảnh hưởng đến tâm thần không?

“Thực sự lúc đó không khoẻ nên thần kinh tôi không tốt lắm. Từ tháng 2 đến tháng 6, riêng tôi được giám thị cho kiểm tra sức khoẻ ngày 2 lần”, bị cáo Son nói đồng thời cũng phủ nhận việc đã nhận tiền biếu của Lê Nam Trả, cựu Chủ tịch của Mobifone và Cao Duy Hải, cựu Tổng giám đốc của Mobifone.

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Nguyễn Bắc Son khai sau khi nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ, đã đưa cho con gái tại nhà riêng của ông Son, mỗi lần đưa từ 300.000-400.000USD, khi đưa ông Nguyễn Bắc Son dặn con gái không được gửi tiết kiệm, còn việc đầu tư vào đâu là tùy. Tuy nhiên, khi các cơ quan tố tụng đấu tranh, con gái ông Nguyễn Bắc Son không thừa nhận việc nhận 3 triệu USD từ bố. Tình tiết này, Viện KSND Tối cao đề nghị tiếp tục làm rõ qua xét hỏi ở phiên tòa.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *