Tin Trong Ngày

BTC AFF Cup vinh danh cầu thủ Thái Lan giật cùi chỏ đối với Quang Hải

Hậu vệ Theerathon Bunmathan nhận giải thưởng cầu thủ năng nổ nhất trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan.

Giành chiến thắng 2-0 trước ĐT Việt Nam ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2021, không có gì bất ngờ khi các cầu thủ Thái Lan “thống trị” những giải thưởng cá nhân sau trận. Ngoài danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Chanathip, hậu vệ Theerathon Bunmathan nhận giải cầu thủ năng nổ nhất trận.

Được HLV Polking lựa chọn đá chính ngay từ đầu sau khi được cho nghỉ ở trận gặp Singapore, Theerathon Bunmathan đã làm rất tốt vai trò của một hậu vệ cánh. Không chỉ xuất sắc trong khâu phòng ngự, ngôi sao 31 tuổi bên phía ĐT Thái Lan cũng có không ít những pha lên tham gia tấn công nguy hiểm.

Tuy nhiên điểm nhấn đáng chú ý nhất của Theerathon lại là tình huống chơi xấu với Quang Hải. Phút thứ 18, trong một pha bóng tranh chấp tay đôi, hậu vệ của ĐT Thái Lan đã cố tình giật cùi chỏ vào mặt của Quang Hải. Trọng tài biên dù đứng rất gần tình huống đó nhưng không hề phất cờ báo lỗi.

Bản đồ nhiệt của Theerathon Bunmathan

Thi đấu trọn vẹn cả 90 phút, Theerathon Bunmathan gần như đã hóa giải toàn bộ những pha lên bóng tới từ cánh phải của ĐT Việt Nam. Sự năng nổ của hậu vệ bên phía ĐT Thái Lan cũng hoàn toàn làm lu mờ người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến là Văn Thanh.

Trước khi AFF Cup 2021 diễn ra, Theerathon Bunmathan đã bất ngờ chia tay với CLB Yokohama F.Marinos ở J-League để trở về quê nhà Thái Lan chơi bóng. Hậu vệ 31 tuổi sẽ khoác áo đội bóng cũ là Buriram United thi đấu tại Thai League và nhận mức lương khủng 1,2 triệu Baht/tháng (800 triệu đồng).