Tin Trong Ngày

Bộ trưởng Tô Lâm nói gì về vụ Nhật Cường và nghi vấn DN Nhật Bản hối lộ 5,4 tỷ đồng?

Chiều nay (26/5), Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có trao đổi nhanh với báo chí xung quanh vụ Nhật Cường và nghi vấn DN Nhật hối lộ 5,4 tỷ đồng ở Bắc Ninh.

Báo chí đặt câu hỏi với Bộ trưởng Công an Tô Lâm: Vụ án Nhật Cường hiện chưa bắt được Tổng giám đốc là Bùi Quang Huy, vậy có ảnh hưởng gì đến quá trình điều tra không?

Bộ trưởng Công an cho biết: Sẽ có ảnh hưởng tới quá trình điều tra. Bởi đây là đối tượng chính điều tra, việc chưa bắt được sẽ có ảnh hưởng nhưng có lẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết quả của công tác điều tra.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm (ảnh IT).

Báo chí đặt câu hỏi tiếp, quá trình điều tra đến giai đoạn nào? Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, vụ án đang điều tra, không chia giai đoạn.

Báo chí nêu câu hỏi tiếp: Cơ quan điều tra đã truy nã Tổng giám đốc Nhật Cường một thời gian nhưng hiện nay vẫn chưa bắt được, vậy có thay đổi phương thức để truy nã?

Người đứng đầu ngành Công an khẳng định, áp dụng mọi biện pháp để truy bắt. Hiện chưa thể thông tin tới báo chí, bởi đây là cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm. Thông tin tiết lộ ra, đối tượng sẽ tìm cách đối phó.

Vụ án “Buôn lậu; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Rửa tiền; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường và một số đơn vị liên quan (Vụ Nhật Cường) đã được Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu tập trung điều tra.

Trả lời báo chí về vụ nghi vấn Công ty Nhật Bản hối lộ cán bộ 5,4 tỷ đồng ở Bắc Ninh, Bộ trưởng Công an cho biết: Hiện nay các cơ quan thanh tra, thuế, Tài chính kiểm tra rà soát xem mức độ thế nào. Về phía Bộ Công an đang phối hợp để nắm tình hình.

Trước câu hỏi có phải phối hợp với bên Nhật Bản để xác minh làm rõ, Bộ trưởng Công an khẳng định: Chắc chắn phải có phối hợp với phía bên Nhật Bản, bởi thông tin vụ việc từ phía bên đó, cần phải phối hợp quốc tế trong điều tra tội phạm.

Theo Dân Việt