Tin Trong Ngày

Bộ trưởng Công an thông tin vụ 39 người c.h.ế.t trong container ở Anh

Đầu giờ chiều nay (29/10), Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đã có trao đổi nhanh với báo chí xung quanh vụ 39 người tử vong nghi có người Việt Nam ở Anh. bo truong cong an thong tin vu 39 nguoi chet trong container o anh hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời báo chí (ảnh PV).

Đại tướng Tô Lâm cho biết, Bộ Công an chưa cử Đoàn công tác sang Anh. Ông cũng khẳng định hiện nay đang xác minh chưa có kết luận cụ thể về bất cứ trường hợp nào.

“Các gia đình báo có con mất tích thì nên bình tĩnh chờ các cơ quan chức năng. Đồng thời những gia đình có con em muốn đi xuất khẩu lao động thì phải khuyên con em mình đi xuất khẩu phải theo đường hợp pháp, đừng đi bất hợp pháp. Chính sách của Nhà nước ta, ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động thì đều được đi cả, chứ không phải đi theo con đường bất hợp pháp, vừa nguy hiểm, vừa mất tiền”, Bộ trưởng Công an nói.

Bộ trưởng Bộ Công an cho biết thêm, trong trường hợp nếu xác minh đúng có nạn nhân người Việt Nam thì Chính phủ sẽ triển khai công tác đưa nạn nhân về, trên cơ sở đó sẽ cử người đi sang Anh phối hợp với phía Anh để xác định chính xác về danh tính. Phải theo đúng luật pháp của Anh, họ mới cho đưa về, người nước này không thể đưa về nước kia được. Chính phủ sẽ hỗ trợ, trong đó Bộ Công an sẽ tạo thuận lợi nhất cho những gia đình có người thân th.iệt m.ạ.ng.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *