Tin Trong Ngày

Bộ ngoại giao Hàn Quốc phàn nàn khi VN cách ly 22 người và cái kết từ dư luận người dân Hàn Quốc

“Bộ Ngoại giao Hàn Quốc phản đối mạnh mẽ hành động của Việt Nam vì nó được tiến hành mà không có sự tham vấn trước với Seoul, đồng thời kêu gọi hợp tác để tránh các biện pha’p quá mức hoặc phi lý với công dân Hàn Quốc”.

Đây là phản ứng của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sau khi có thông tin Việt Nam cách ly 20 khách nước này tại Đà Nẵng.

Công nhận họ nói cũng đúng, hai bên cần tăng cường hợp tác để tránh đáp ứng những yêu cầu thái quá và phi lý như của lũ ngáo thượng đẳng đang được nằm khách sạn 4 sao, trong khi đồng bào chúng ta vẫn vui vẻ chấp nhận cách ly tại doanh trại quân đội và b.ệ.n.h viện.

Còn nếu nói về khả năng đối phó C.o.v.i.d-19, quán b.i.a chúng tôi chỉ nhắc nhẹ nhàng:

– Việt Nam: 16/0/16
– Hàn Quốc: 833/8/22

Trường hợp mắc C.o.v.i.d-19 thứ 16 ở Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âм тíɴн với nɔoʌ lần hai. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế thì b.ệ.n.h nhân này đã đủ tiêu chuẩn để xuất viện. Ông sẽ được khám sức khoẻ vào ngày mai (25/2) và được ra viện nếu các chỉ số ổn định.

Trên Naver (google của Hàn Quốc), trước thông tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc phàn nàn về việc Việt Nam cách ly công dân của họ mà chưa tham vấn ý kiến chính quyền Seoul, cộng đồng mạng Hàn Quốc đã ngay lập tức thể hiện làn sóng chỉ trích sự phàn nàn này của Bộ Ngoại giao, gần 90% bình luận chí trích chính quyền Hàn Quốc và thể hiện sự ngưỡng mộ chính phủ Việt Nam. Xin d.ị.ch một vài comments:

“Việt Nam đã làm tốt ngay từ đầu bằng cách chặn lối vào (của d.ị.ch b.ệ.n.h) từ Trung Quốc. Điều đó đúng. Chúng ta đã sai. Đừng phản đối, chỉ vì mặt bạn đỏ (vì xấu hổ).”

“Về phía họ, dĩ nhiên, họ đã làm những gì họ phải làm. Vậy có đúng là người nhiễm b.ệ.n.h (của chúng ta) đang có nguy cơ truyền vιʀus sang Đà Nẵng?”

“Hàn Quốc cũng (đã từng) ngăn người Trung Quốc đi vào (HQ) bằng con đường đó. Chúng ta không thể đổ lỗi cho Việt Nam. Bây giờ tôi thậm chí không thể đi du lịch đến 1 nước nghèo.”

“Vì lý do gì mà chính phủ của chúng ta phàn nàn về việc kiểm d.ị.ch kiểm d.ị.ch của Việt Nam vì sự an toàn của người dân ( của chính chúng ta)???”

“Đó là một sự đề phòng tốt của chính phủ Việt Nam, nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu một chút về cách họ bảo vệ chính người dân của họ!”

“Bạn đang phản đối điều gì? Tôi (thấy họ) đang bảo vệ người của tôi.”

“Đừng xấu hổ để rồi phản đối? Đem thức ăn thừa của mình cho người khác mà không biết xấu hổ (với cộng đồng) quốc tế (à)?”

“Họ tốt hơn chúng ta rất nhiều.”

“Tôi khá ghen tị với Việt Nam. Quyết đoán”

“Tại sao bạn lại phản đối n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g như vậy? Đó là một cách tự nhiên và hợp pha’p để cách ly nếu đất nước của bạn pha’t tán vi-rút cho người khác.”

“20 người m.ấ.t trí. Họ làm xấu hổ đất nước.”