News

Bố nghiện, mẹ bỏ đi lang thang, cậu bé bại liệt rửa bát thuê nuôi em ăn học

Nghị lực vươn lên của cậu học trò nghèo đã khiến nhiều mạnh thường quân xúc động và quyết định giúp đỡ em.

Giữa nhịp sống hối hả, bận rộn của cuộc sống thường nhật, có những câu chuyện khiến nhiều người phải chững lại để đọc và suy ngẫm. Mới đây, một đoạn clip quay lại hình ảnh mưu sinh của một cậu học trò nghèo 18 tuổi khiến ai nấy không khỏi chạnh lòng.

Câu chuyện được tài khoản có tên Nguyễn Anh Tài chia sẻ trên Facebook cá nhân trong một lần dừng chân tại quán ăn, bắt gặp hình ảnh vừa đáng thương vừa đáng phục của cậu bé.

Khi tiếng trống tan trường vừa điểm, Hùng tất tả chạy ra quán rửa bát. Em vừa rửa chậu bát đũa vun đầy, vừa nói chuyện với người đàn ông quay clip mà em gọi là “thầy”.

Theo lời Hùng, bố mẹ em đã ly hôn được 11 năm. Bố em thì nghiện ngập, đang ở với ông bà, còn mẹ Hùng bỏ đi lang thang. Dưới Hùng còn có 1 em gái học lớp 9.

Hùng bị bại liệt từ nhỏ, xin đi rửa bát thuê nuôi em gái

“Ông bà 1 tháng gửi cho em bao tiền?”, người đàn ông hỏi.

Cậu học trò nghèo đáp: “Không thầy ạ, em không cho ông bà gửi vì em thương ông bà. Từ khi em ra học, ông bà không mất một nghìn nào. Em làm ở đây có chị giúp em, cho em ăn ngày 3 bữa. Công việc của em chủ yếu là dọn dẹp và rửa bát giúp chị” .

Hàng ngày Hùng đi học rồi đến quán làm luôn, không kịp ăn cơm, đến 1h chiều mới tan ca. Mặc dù khuyết tật, đi lại hay thậm chí việc nói chuyện cũng rất khó khăn song Hùng chưa bao giờ nản chí.

Nói với người thầy trong clip, Hùng cho biết em ước mơ được học về mảng công nghệ thông tin. Hiện em đang ôn thi lớp 12 và sẽ phấn đấu vừa đi học vừa đi làm để có thể nuôi em gái, phụ giúp ông bà.

Câu chuyện của Hùng sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Đoạn clip về Hùng sau khi đăng tải đã nhận về hơn 4 triệu lượt xem. Phần lớn mọi người đều vô cùng cảm động, khâm phục trước nghị lực của cậu học trò nghèo.

Thậm chí, một mạnh thường quân hào phóng đã tặng em 30 triệu làm động lực để trang trải cuộc sống.

Hùng được một MTQ giúp đỡ, gửi 30 triệu trang trải chi phí cuộc sống

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, gửi lời chúc may mắn tới chàng trai nghèo hiếu học:

– “Thật đáng trân trọng và mến phục Hùng. Con cô ở nhà bằng tuổi cháu mới chỉ lo ăn uống, lo học hành mà đã thấy nhiều khi con áp lực lắm rồi”.

– “Cháu khuyết tật vì hoàn cảnh mà phải mưu sinh sớm quá. Đó là một điều rất thiệt thòi. Chúc cháu sau này có cuộc sống may mắn, bình an, hạnh phúc”.

– “Xem clip mình đã khóc, có thể do mình nhạy cảm nhưng mình thương chàng trai này một thì cảm phục tinh thần và sự nỗ lực của cậu ấy mười”.

– “Mong MTQ giúp đỡ để Hùng có thể ôn thi đại học. Mong em sẽ chạm tay tới ước mơ”.