Tin Trong Ngày

Bộ Công an: Khi ông Lê Đình Kình t.ử vo.n.g, trên tay cầm giữ quả lự.u đ.ạn

Tối 10/1, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ Công an xác nhận, người t.ử v.o.n.g trong các đối tượng chống đối người thi hành công vụ tại Đồng Tâm là ông Lê Đình Kình.

Theo báo cáo của Công an thành phố Hà Nội, khi khám nghiệm t.ử t.h.i, trên tay của ông Lê Đình Kình cầm giữ quả l.ự.u đ.ạn.

Vật liệu nổ các đối tượng dùng để chống đối lực lượng chức năng. Ảnh: TTXVN

Lời khai của một số đối tượng bị bắt xác nhận ông Kình là kẻ cầm đầu, chủ mưu các hoạt động chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật trong vụ việc tại Đồng Tâm.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, ngày 10/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm với 3 tội danh g.i.ế.t n.g.ư.ờ.i; tàng trữ, sử dụng v.ũ k.h.í trái phép và chống người thi hành công vụ.

Từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lự.u đạ.n, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến h.ậu qu.ả 3 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối c.h.ết, 1 đối tượng bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng để xử lý theo đúng quy định. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang dựng tường rào sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Đến nay, tình hình an ninh, trật tự ở Đồng Tâm cơ bản ổn định; mọi hoạt động của người dân diễn ra bình thường.