Tin Trong Ngày

Biến căng : Bắt giam hàng loạt cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường ở Cần Thơ

Chiều nay (21/12), thông tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết, cơ quan điều tra đã phối hợp với Viện KSND TP.Cần Thơ tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can là chuyên viên, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy vì có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định, vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Quận Bình Thủy đã để xảy ra hàng loạt sai phạm liên quan đến đất đai.

Theo đó, những người bị khởi tố, bắt tạm giam là Lê Văn Vũ (Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy), Huỳnh Trung Thanh (chuyên viên), Lê Hồng Khánh (chuyên viên) và Trần Tuấn Anh (nguyên chuyên viên thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy). Liên quan đến vụ việc trên, trước đó, UBND TP.Cần Thơ đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Chủ tịch và một Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy.

Theo kết luận của Thanh tra TP.Cần Thơ, công tác quản lý đất đai trên địa bàn quận Bình Thủy rất yếu kém, cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sự dụng đất sai quy định; tách thửa, chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất, hình thành nhiều khu dân cư tự phát có cơ sở hạ tầng thấp kém. Do đó, Thanh tra TP.Cần Thơ đã kiến nghị Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Bình Thủy tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan.

Theo Danviet