Tin Trong Ngày

Bí thư Thành ủy Hải Phòng gây ấn tượng với phát biểu: ‘Nếu nơi nào có dịch sẽ được thành phố lo lương thực thực phẩm Miễn Phí’

Đồng chí Bí thư cho biết, nếu có địa phương tại Hải Phòng xảy ra dịch thì chính quyền sẽ đứng lên lo toàn bộ lương thực, thực phẩm miễn phí cho người dân. Do vậy, người dân không nên lo lắng mà hãy đảm bảo cho sực khỏe của bản thân.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo tại cuộc họp – Ảnh: Cổng thông tin Ɖіệп tử TP Hải Phòng

Sáng 7/3, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng đã tiến hành cuộc họp kh.ẩn với các sở, ɴɡàɴʜ, địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc họp được ghi hình và phát sóng trên đài phát thanh và truyền hình địa phương. Đáng chú ý trong cuộc họp, phát biểu của đồng chí Thành về hành động của thành phố đối với giả thiết 1 địa phương có dịch đã nhận được nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng cũng như lời khen của dư luận.

Cụ thể đồng chí Thành cho biết, giả sử một địa phương trong thành phố xảy ra dịc.h, thành phố sẽ lo toàn bộ lương thực, thực phẩm cho địa phương đó hoàn toàn miễn phí. Mục đích của việc làm này là tạo tâm lý bình tĩnh, an tâm cho người dân, khuyến kh.ích mọi người chú trọng giữ gìn sức khoẻ thay vì lo lắng về việc tích trữ đồ ăn, thức uống.

Đội Y tế đã được phái xuống để kh.ử tru.ng khu phố

“Các cơ quan truyền thông, các cơ quan địa phương trong toàn hệ thống chính trị trong thành phố chúng ta phải công bố điều này: Giả sử có dịch xảy ra ở khu vực nào đó thì toàn khu vực đó thành phố sẽ lo lươ.ng thực, thực phẩm miễn phí, không đến mức độ không có hàng hoá. Chúng ta khẳng định như vậy, chúng ta tuyên bố với bà con nhân dân để bà con không phải lo chuyện này nữa, lo việc phòng trừ (dịch bệnh) đi, cảnh giá.c lên, để làm sao không bị lây nhiễm, không phải cứ bị ho cái là đi mua bao gạo.

Lịch trình của cô gái

Giờ UBND Ɖіệп một cái là có thể chục tàu mì ăn liền có thể cập cảng Hải Phòng ngay, Ɖіệп một cái là chục tàu gạo có thể cập cả.ng ngay, các thực phẩm khác cũng thế. Nếu có dịch xảy ra ở trên địa bàn 1 phường xã hoặc 1 quận huyện, thì lúc đó ta phải đứng lên ta lo chứ” – Đồng chí Lê Văn Thành nói.

Phát biểu của đồng chí Thành trên sóng truyền hình đã nhận về rất nhiều sự hưởng ứng tích cực. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động phù hợp và kịp thời, thể hiện sự quy.ết li.ệt và th.ấu đáo từ phía chính quyền thành phố trong việc ổn định tâm lý người dân, đặc biệt khi tình hình dị.ch bệ.nh đang có chiều hướng mới ph.ức tạ.p, că.ng thẳ.ng hơn.

Cũng trong buổi làm việc, Bí thư Lê Văn Thành đάɴʜ giá cao cố gắng của các cấp các ɴɡàɴʜ, các địa phương trong công tác phòng ch.ố.ng dịch Covid-19. Đặc biệt, khi có yế.u t.ố mới xuất hiện (ông N.K.T có con gái dư.ơ.ng tín.h với Covid-19) thì đã rất chủ động nắm tình hình, thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly y tế ban đầu.

Khử trung nơi khu vực cách ly

Đồng thời, lãnh đạo thành phố nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho học sinh các cấp (từ mầm non đến trung học phổ thông) nghỉ học hết ngày 15/3. Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan báo chí cung cấp thông tin công khai đầy đủ đến người dân, cảnh bá.o mức độ lây lan, để người dân biết, khai báo kịp thời.

Hải Phòng phong tỏa 2 khu dân cư có người tiếp xúc với вệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19 thứ 17 trong ngày hôm qua

UBND thành phố Hải Phòng qu.yế.t định phong tỏa thôn Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh và thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh vì có người người tiếp xú.c với вệɴʜ ɴʜâɴ nhiễm Covid-19.

Thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh nơi bố вệɴʜ ɴʜâɴ nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam sống, sẽ bị pho.ng t.ỏa

Sáng 7.3, thành phố Hải Phòng đã tổ chức họp kh.ẩ.n cấ.p bàn phương á.n ch.ố.ng dị.ch Covid-19 lây lan. Được biết, tại Hải Phòng có nhiều người tiếp xúc và đi cùng chuyến bay với nữ вệɴʜ ɴʜâɴ vừa nhiễm Covid-19 ở Việt Nam.

Ngoài ông N.K.T ở xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, là bố вệɴʜ ɴʜâɴ mới nhiễm Covid-19 và lái xe của ông Thành, có 4 người Việt Nam và 11 du khách nước ngoài khác đang ở Hải Phòng đi cùng chuyến bay.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các ɴɡàɴʜ đưa toàn bộ những người cùng chuyến bay với вệɴʜ ɴʜâɴ vừa nhiễm Covid-19 vào khu cách ly ở xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Bố nữ вệɴʜ ɴʜâɴ này và lái xe cũng đang cách ly tại đây, chờ kết quả xé.t nghi.ệm Covid-19.

Lực lượ.ng y tế triển khai công tác phòng ch.ố.ng dịch ở thôn Phù Lưu

Đáng chú ý, UBND thành phố Hải Phòng quy.ết định phong tỏa khu Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh và thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên. Đây là 2 nơi có người tiếp xúc và đi cùng máy bay với вệɴʜ ɴʜâɴ nhiễm Covid-19 sinh sống.
Thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ mỗi người dân trong khu phong tỏa 60.000 đồng/ngày. Chính quyền địa phương có tr.á.ch nhiệm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. UBND thành phố Hải Phòng cũng qu.y.ết định sẽ cho học sinh các cấp nghỉ học.

Bên cạnh việc triển khai nhiều biện pháp, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị người dân cảnh giá.c, ý thức trong việc phòng dịch nhưng không quá hoa.ng m.ang.

Nguồn: https://kenh14.vn/bi-thu-thanh-uy-hai-phong-gay-an-tuong-voi-phat-bieu-neu-noi-nao-co-dich-se-duoc-lo-luong-thuc-thuc-pham-mien-phi-20200308004109748.chn