Tin Trong Ngày

Bị b.ắt loa gọi thẳng biển số, chủ xe Kia Morning vẫn lì không nhường đường xe cứu hỏa

Mới đây 1 tình huống giao thông đã xảy ra mà theo đó đoạn Clip do những người lái xe xung quanh ghi lại chia sẻ trên MXH khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Vụ việc xảy ra vào ngày hôm qua 23/9 tại khu vực chợ Tó (Đông Anh, Hà Nội), một chiếc xe cứu hỏa đang trên đường làm nhiệm vụ, trong khi những phương tiện khác đã nhường đường thì một chiếc Kia Morning vẫn di chuyển rât chậm ngay trước mũi xe.

Một chiến sĩ phòng cháy chữa cháy thậm chí đã dùng loa và đọc to biển số xe và yêu cầu chiến xe này tránh sag một bên để nhường đường nhưng có vẻ như chủ xe không quá quan tâm, vẫn cứ tiếp tục thong thả lăn bánh trước mũi dù đường khá thoáng, cương quyết không nhường đường.

Ngay sau khi được chia sẻ đoạn clip đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng phẫn nộ và bức xúc vì hành động vô ý thức của tai xế Kia Morning. Theo nhiều người thì chủ xe nay có thái độ bố đời thiện hạ, cần phải phạt thật nặng để làm gương cho kẻ khác.

Theo Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định xử phạt v.i p.h.ạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã quy định xử phạt đối với hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Cụ thể, phạt tiền từ 2-3 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô, phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại tương tự xe gắn máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *