News

Bệnh nhân thứ 3 tử vong do ung thư đường máu ác tính, viêm phổi nặng và mắc Covid-19

9h45 sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo, ca Covid-19 thứ 3 tử vòng vì bị bệnh cùng với bệnh lý nền ung thư đường máu ác tính, viêm phổi nặng.

BN 499: T.T.B.T, nữ, SN 1952; Nhập viện ngày 28/7 tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng; tiền căn: Bạch cầu cấp dòng tủy kháng trị, đái tháo đường type 2, tăng huyết áp; tử vong lúc 4h55 ngày 1/8 tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Theo Giáo sư Nguyễn Gia Bình – Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, thành viên Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân do ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hoá chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và Covid-19.

Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tử vong.

Ca tử vong đầu tiên là bệnh nhân 428 (nam, 70 tuổi, trú tại Quảng Nam). Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn, chạy thận nhân tạo 10 năm, tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cục bộ; tử vong do nhồi máu cơ tim trên nền nhiều bệnh lý nặng và mắc Covid-19.

Bệnh nhân tử vong thứ 2 (BN 437, nam, 61 tuổi, trú TP.Đà Nẵng) cũng có tiền sử mắc suy thận mạn, đã điều trị suy thận và chạy thận nhân tạo, tăng huyết áp, đái tháo đường, rung nhĩ, gout; tử vong do sốc nhiễm trùng nhiều bệnh lý nặng và mắc Covid-19. Bệnh nhân này đã được sử dụng ECMO nhưng cũng không qua khỏi.

Trước đó, nhận định về lý do giai đoạn này có nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong số các bệnh nhân Covid-19 được phát hiện những ngày qua, có nhiều bệnh nhân là người lớn tuổi, đang là bệnh nhân được cấp cứu ở bệnh viện, có nhiều bệnh nền phức tạp, nhiều người đang chạy thận nhân tạo, mắc các bệnh lý tim mạch, thận, thậm chí ung thư… Do đó, khi mắc Covid-19 thì tình trạng các bệnh lý nền nặng hơn, khó điều trị hơn, diễn tiến bệnh nguy kịch cũng nhanh hơn.

Cụ thể như 3 ca tử vong đều là những bệnh nhân có 5-6 bệnh hiểm nghèo, suy kiệt sức lực.

Theo danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *