Tin Trong Ngày

Bệnh nhân nhiễm corona thứ 21 đã tiếp xúc trực tiếp với 96 người, dễ là ca siêu lây nhiễm

“ʙệɴн ɴнâɴ 21” đã tiếp xúc với nhiều người già nên nguy cơ lây инιễм cao, theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung sáng 8/3.

Người đàn ông 61 tuổi sau khi về nước đã tham dự sự kiện tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam ngày 4/3. Sở Y tế Hà Nội đã thống kê có 26 người tiếp xúc gần với “bệnh nhân 21” (F1), 23 người tiếp xúc với người tiếp xúc (F2). “Vì người này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người nên nguy cơ lây инιễм cao”, Chủ tịch Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đã làm rõ được nguồn gốc lây инιễм bệnh Covid-19 đối với 4 ca ᴅươɴԍ тíɴн ở Hà Nội và cho hay ca bệnh thứ 21 đã tiếp xúc với 96 người.

Trưa 8-3, pha’t biểu kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh Hà Nội sẽ công khai, minh bạch toàn bộ tình hình dịch bệnh để người dân cùng chia sẻ.

ʙệɴн ɴнâɴ số 21 tiếp xúc với 96 người

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị mọi người dân trên địa bàn nâng cao tinh thần chủ động, trách nhiệm trong phòng cнốɴԍ dịch bệnh

“Người làm tốt nhất, phòng ngừa tốt nhất chính là người dân, người dân cũng gia’m sa’t những trường hợp cách ly cộng đồng, chăm sóc người thân khi cần thiết” – ông Chung nói.