Tin Trong Ngày

Bé trai 1 tuổi t ử v ong tại điểm giữ trẻ ngay ngày đầu tiên đi học

Chiều 14/9, thông tin từ Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đồng Tháp) cho biết, Cơ quan điều tra đang điều tra làm rõ nguyên nhân t ử v ong của bé trai N.H.L (sinh năm 2018) tại điểm giữ trẻ tư nhân ở xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Mặt trước điểm giữ trẻ tư thục tại xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp – nơi xảy ra vụ việc ngày 13/9/2019. Ảnh: Chương Đài – TTXVN

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 13/9, mẹ bé L. chở bé đến gửi ở điểm giữ trẻ tư nhân nói trên.

Đến khoảng 11h cùng ngày, sau khi uống sữa, bé L. nôn ói, kèm theo biểu hiện khó t hở. Ngay lập tức, điểm giữ trẻ đã đưa bé đến Trung tâm y tế huyện Lấp Vò để cấp cứu nhưng bé L. đã t ử v ong.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Thanh Ph. (55 tuổi), chủ điểm giữ trẻ tư nhân này cho biết, ngày 13/9 là ngày đầu tiên bé L. được gửi tại điểm giữ trẻ của ông. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, vợ chồng ông Ph. trông giữ hơn 10 trẻ, đa phần là con em của người dân lao động. Điểm giữ trẻ hoạt động từ năm 2011 và có giấy phép kinh doanh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lấp Vò và các ngành chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bé trai 17 tháng tuổi t ử v ong bất ngờ tại nhà giữ trẻ tư nhân

Bé trai 17 tháng tuổi gửi ở nhà giữ trẻ tư nhân bất ngờ t ử v ong sáng nay. Người mẹ ngất xỉu khi hay tin.

Cơ quan Công an tỉnh Bình Thuận đã trưng cầu giám định pháp y, điều tra nguyên nhân t ử v ong của bé Nguyễn Đức Tân (17 tháng tuổi, tên đã thay đổi) tại nhà giữ trẻ của bà Trần Thị N. ở KP10, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết.

Hẻm nhỏ vào điểm giữ trẻ của bà N

Theo người hàng xóm, khoảng 11h trưa nay 8/1, họ nhìn thấy gia đình bà N. vội vã bế bé trai đi bệnh viện, sau đó nghe tin bé đã t ử v ong.

Người dân còn cho biết gia đình bà N. nhận giữ vài đứa trẻ trong nhà với giá khoảng vài chục nghìn đồng/ ngày. Hầu hết những người gửi con ở đây là lao động nghèo, sáng gửi con để đi làm, chiều đón về.

Trao đổi với phóng viên, chị N.T.T.C. (36 tuổi) – mẹ bé Tân – cho biết bé không hề có bệnh tật gì.

“21h tối hôm qua (7/1) bé Tân vẫn đùa giỡn, chơi với những người trong gia đình. Sáng nay ngủ dậy bé chơi với chị gái rồi ôm hôn gấu bông… Khi đến điểm giữ trẻ, cháu còn cười với cô giáo” – chị C. kể.

Ngôi nhà của bà N., nơi xảy ra sự việc

“Em nghe mấy người ngoài chợ nói bé c hê’t lúc 11h mà tới 11h30, khi vợ chồng em về, thì bà N. mới báo cho em biết. Em chạy xuống nhà thì bà ấy nói đưa lên Bệnh viện An Phước rồi” – chị C. thuật lại sự việc.

Trao đổi với PV, ông Vân Anh – Phó Giám đốc Bệnh viện An Phước – cho biết khi được đưa đến bệnh viện thì bé đã t ử v ong trước đó.


Chị C. ngất xỉu khi nhìn thấy thi thể con

Được biết vợ chồng chị C. có 3 con, bé Tân là út. Việc nhận giữ trẻ tại nhà của bà N. không có giấy phép của cơ quan chức năng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Nguồn Dantri ft Vietnamnet