Tin Trong Ngày

Bất ngờ chân dung kẻ h.ành h.ung cháu bé ở Ciputra

Còn thách nữa không? Như vậy công an cũng bị lừa, bởi nếu không, tên khốn này đã không nhởn nhơ như thế được.

Những ngày gần đây, báo Điện tử Dân trí nhận được nhiều đơn thư của công dân tố cáo ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú ở ngõ 379/8 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) đã có hành vi giả mạo chức vụ và giấy tờ của cơ quan, tổ chức để lừa đảo.

Theo một nguồn tin thực ra ông Trần Đức Hà không có bằng cấp gì nhưng đi đâu Hà cũng xưng danh là Nhà giáo, Tiến sĩ và công tác ở Trung ương.

Theo đơn của công dân, bước đầu PV Dân trí đã thu thập được hai tấm danh thiếp: Một tấm ghi là TS Trần Đức Hà, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Quốc gia còn một tấm đề là Nhà giáo Trần Đức Hà, Trưởng phòng Đào tạo trung ương Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam (cả hai tấm danh thiếp đều có địa chỉ: CQ số 15 phố Phú Gia, P. Phú Thượng, Q. Tây Hồ – Hà Nội. NR: Ngõ 379/8 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội).

Một giấy tờ giả mạo mà Trần Đức Hà cấp.

Ngoài ra PV còn thu thập được một số giấy tờ giả mạo khác có cả con dấu giả đóng trên những giấy tờ đó. Ở vành ngoài của con dấu có dòng chữ (Trung ương Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam”. Bên trong con dấu có 3 chữ: “Ban Đào tạo”.

Những giấy tờ của chúng tôi thu thập được bao gồm: một giấy giới thiệu giả mạo Ban Đào tạo Trung ương Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam do Trần Đức Hà ký tên, đóng dấu để giới thiệu cho nhân viên đến các cơ quan, địa phương liên hệ công tác tuyển sinh.

Một thông báo tuyển sinh, cũng giả mạo Ban Đào tạo trung ương Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam do Hà ký tên, đóng dấu, với chức vụ “Trưởng phòng Đào tạo” thông báo tuyển sinh Cao đẳng, Trung cấp hệ chính quy, địa điểm nộp hồ sơ số 15 phố Phú Gia, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngày 5/12/2008, chúng tôi đã đến trụ sở của trung ương Hội nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á Việt Nam (số 63 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội) để xác minh xem Trần Đức Hà có phải là cán bộ của trung ương Hội này hay không.

Sau khi xem những giấy tờ mà Trần Đức Hà giả mạo, xưng danh do chúng tôi cung cấp, Chánh văn phòng trung ương Hội xác nhận bằng văn bản nêu rõ: “Anh Trần Đức Hà không phải là Trưởng phòng Đào tạo của trung ương Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á Việt Nam”.

Hiện nay đang có dư luận về Trần Đức Hà giả danh là người của cơ quan trung ương để thực hiện hành vi lừa đảo. Dư luận mong muốn các cơ quan bảo vệ pháp luật sớm điều tra làm rõ vụ việc nêu trên.

Ông Hà tự mở lớp học để thu tiền bất chính

“Tôi khổ tâm lắm, đến tận bây giờ tôi mới quyết định viết đơn gửi đến các cơ quan chức năng để điều tra, xử lý những con người không có lương tâm, giả mạo chức danh và nhận là cháu của một vị cán bộ cấp cao Nhà nước để lừa đảo nhân dân…”.

Chị Nguyễn Thị Q (SN 1983, trú tại TP Bắc Giang) đã chua xót viết trong đơn tố cáo Trần Đức Hà gửi về toà soạn báo Điện tử Dân trí như vậy.

Theo Dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *