Tin Trong Ngày

Báo động khi cán bộ công an c.hế.t vì… vòng 2

Vào những ngày cuối cùng của năm 2019 này, có quá nhiều sự kiện vui buồn lớn nhỏ khác nhau khiến người ta dường như lướt qua, thậm chí quên đi một vụ việc đau buồn: Một cán bộ công an tỉnh Vĩnh Phúc đã t.ử vo.ng. tại Thẩm mỹ viện mang tên Việt Hàn đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội chiều 27/12.

Lí do c.h.ết thật là lãng xẹt và tức tưởi: Do hút mỡ bụng.

Làm đẹp bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ bây giờ đã trở thành một công việc hết sức bình thường của mỗi người, được xã hội công nhận là một nhu cầu chính đáng, được cộng đồng tôn trọng, tuy chưa đến mức cổ xuý.

bao dong khi can bo cong an chet vi... vong 2 hinh anh 1

Ảnh minh họa: IT

Nhưng, ở vụ cán bộ công an t.ử vo.n.g do phẫu thuật thẩm mỹ này, ngoài những vi phạm về luật pháp, sự yếu kém về chuyên môn, sai sót trong thao tác kĩ thuật nhầm lẫn trong sử dụng dược phẩm của Thẩm mỹ viện Việt Hàn (sẽ được các cơ quan chức năng điều tra và kết luận sau), thì vẫn có đôi điều cần nói ngay về cái c.h.ế.t này.

Ở nhiều nước trên thế giới, vòng bụng của nhân viên cảnh sát là một quy định bắt buộc phải giữ theo tiêu chuẩn của lực lượng. Thậm chí có cả hình thức kỉ luật nghiêm khắc đến mức cho ra khỏi ngành nếu vòng bụng to quá khổ quy định.

Ở ta thì chưa có quy định đó. Vậy nên, đâu đó trong các đơn vị công an, không hiếm gặp các nhân viên cảnh sát hay an ninh vẫn ôm cái bụng bự như ông chủ hàng phở, thực sự gây cản trở cho chính chủ nhân khi thực thi công vụ và cũng ít nhiều gây phản cảm với dân chúng khi tiếp xúc. Đối với lực lượng Công an, ngay từ khâu tuyển chọn ban đầu để cho phép gia nhập lực lượng, vấn đề sức khoẻ, thể lực và ngoại hình đã rất được coi trọng và xem xét khắt khe.

Khi đã phục vụ trong lực lượng rồi, thì vẫn luôn luôn có những bài tập võ thuật, TDTT bắt buộc, có những kì thi kiểm tra sát hạch nghiêm túc về sức khỏe và thể lực nhằm đáp ứng yêu cầu công tác và chiến đấu. Nhưng, trong quá trình công tác, do đặc thù công việc hàng ngày, một số cán bộ, chiến sĩ ngồi bàn giấy một chỗ không vận động liên tục, hoặc phải thức khuya nhiều, hoặc do tuổi tác, thói quen sinh hoạt (lười vận động, không tập thể dục thể thao, uống nhiều bia rượu) hoặc có thể do một số tác động bệnh lý, dẫn đến ko ít cán bộ chiến sĩ công an mắc bệnh bụng bự. Điều này là bình thường.

Cái không bình thường là ở chỗ lực lượng công an cho đến nay vẫn không hề có một quy định chính thức, cụ thể nào về số đo vòng bụng tối đa cho cán bộ, chiến sĩ cảnh sát. Vì thế, việc thả rông cái bụng bự nghiễm nhiên không bị coi là một vi phạm về lễ tiết, tác phong và thể hình của người công an, không bị ai ngăn chặn và chấn chỉnh. Và khi đã không có chế tài, thì việc ai bụng to ai bụng nhỏ chỉ là việc giữ hình ảnh của 1 cá nhân chứ không phải của toàn lực lượng, dẫn tới việc tuỳ nghi xử lý với vòng bụng của mình. Người xuề xoà hoặc lười chăm lo ngoại hình thì tặc lưỡi chấp nhận mang theo cái bụng bự, người lo lắng quan tâm vẻ đẹp ngoại hình thì tự lo làm giảm vòng bụng theo cách của mình, không một ai biết và được biết thế nào là kích thước tối đa vòng 2 ngoài chiều dài của cái thắt lưng da do ngành cấp phát.

Một trong những cán bộ chiến sĩ tự lo cho ngoại hình của mình, mà chắc chắn không chỉ vì vẻ đẹp cá nhân, mà hẳn còn vì muốn đáp ứng tốt đòi hỏi về ngoại hình trong công việc chuyên môn của mình, chính là người cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc 43 tuổi- người vừa c.h.ế.t tức tưởi tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn hôm 27/12. Một cái c.h.ết như thế của đồng đội mình đã đủ sức báo động để lực lượng Công an thấy cần phải nhanh chóng đưa ra những quy định chính thức về số đo tối đa cho vòng 2 của cán bộ chiến sĩ? Đã đủ để lực lượng Công an cấp thiết đưa ra (hoặc bổ sung vào) các động tác TDTT chuyên ngành, những bài tập đủ tính khoa học và hiệu quả cho việc gìn giữ vòng 2 của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng luôn đủ, đúng và đẹp?

Câu hỏi này xin đợi câu trả lời từ lãnh đạo và các đơn vị hữu quan Bộ Công an.

Theo dân việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *