Tin Trong Ngày

Bàng hoàng người đàn ông đeo khẩu trang nằm c.h.ế.t ngoài đường ở Vũ Hán

Th.i t.hể một người đàn ông khoảng 60 tuổi được phát hiện đã c.h.ết nằm ngay trên vỉa hè ở thành phố Vũ Hán giữa lúc dịch viêm phổi đang bùng phát tại Trung Quốc.

Theo hãng tin AFP, một người đàn ông tóc hoa râm, đeo khẩu trang được nhìn thấy nằm c.h.ế.t trên vỉa hè tại thành phố Vũ Hán. Trên tay người này vẫn cầm một túi đồ.

Th.i t.hể người đàn ông trên đường phố Vũ Hán. (Ảnh: AFP)
Nơi phát hiện th.i th.ể người đàn ông này từng là một con phố đông đúc ở Vũ Hán, thành phố với 11 triệu dân. Tuy nhiên, khi dịch viêm phổi do virus corona càn quét Trung Quốc, con đường này bỗng trở nên vắng vẻ. Chỉ một vài người đi qua và không ai dám tới gần th.i th.ể.

Các phóng viên của AFP đã chứng kiến vụ việc trên vào sáng 30/1, không lâu trước khi xe cấp cứu chở theo cảnh sát và nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tới tiếp cận t.hi t.hể.

Người đàn ông nằm duỗi thẳng tay trước một cửa hàng nội thất đã đóng cửa. Các nhân viên y tế dùng một chăn màu xanh phủ lên t.hi t.hể. Xe cấp cứu sau đó cũng rời đi.

Chỉ có một vài người qua lại trên con đường thường ngày đông đúc ở Vũ Hán và họ không dám đến gần người đàn ông này. Ông nằm c.hế.t trước một cửa hàng nội thất đóng cửa.

Các phóng viên của AFP nhìn thấy th.i th.ể này vào sáng 30/1. Không lâu sau đó, một chiếc xe chở cảnh sát và nhân viên y tế trong đồ bảo vệ toàn thân đến. Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ màu xanh phủ một tấm khăn lên t.hi t.hể người đàn ông.

Các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ khi tiếp cận người đàn ông. Ảnh: AFP.
Một nhóm chuyên gia pháp y, những người khám nghiệm t.hi th.ể người đàn ông, ngay lập tức được các đồng nghiệp phun thuốc khử trùng sau khi cởi đồ bảo hộ.

Cuối cùng, một xe tải màu trắng với cửa được che kín đã tới và đưa th.i th.ể người đàn ông đi nơi khác. T.hi th.ể được đặt trong một túi đựng màu vàng và đưa lên xe bằng cáng.

Khi xe tải rời đi, các nhân viên y tế ngay lập tức dọn dẹp hiện trường, khử trùng đường phố nơi th.i t.hể được phát hiện.

Hiện vẫn chưa thể xác định nguyên nhân dẫn tới cái c.hế.t của người đàn ông được cho là khoảng 60 tuổi. Tuy nhiên, phản ứng của cảnh sát và nhân viên y tế cũng như những người qua đường cho thấy nỗi sợ hãi bao trùm cả thành phố.

Một phụ nữ đứng gần t.hi th.ể tin rằng, người đàn ông này c.h.ết vì virus corona.

“Thật khủng khiếp. Quá nhiều người c.h.ết trong những ngày này”, người phụ nữ nói.

Nơi phát hiện thi thể người đàn ông cách Bệnh viện Số 6 Vũ Hán, một trong những trung tâm y tế chính điều trị các bệnh nhân có triệu chứng nhiễm virus corona, một dãy nhà.

Theo AFP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *