Tin Trong Ngày

Bác sĩ nghiên cứu về virus Corona tuyên bố sốc về đ.ạ.i dị.c.h

Các bác sĩ nghiên cứu về virus Corona cảnh báo rằng, virus gây c.h.ế.t người nhiều hơn lan rộng hơn chúng ta nghĩ và có khả năng trở nên tồi tệ hơn, thậm chí đ.ạ.i dị.ch lan ra toàn cầu là điều không thể tránh khỏi.

bac si nghien cuu ve virus corona tuyen bo soc ve dai dich hinh anh 1

Các bác sĩ Hong Kong nghiên cứu về virus Corona tuyên bố, đ.ại d.ịc.h toàn cầu là không thể tránh khỏi.

Đ.ạ.i d.ị.ch Coronavirus (2019-nCoV) trên toàn thế giới là một điều không thể tránh khỏi, theo Gabriel Leung, Trưởng khoa Ycủa Đại học Hong Kong cảnh báo.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Giáo sư Leung nói rằng nếu không có các biện pháp cực kỳ hà khắc như hạn chế di chuyển dân số – hay nói cách khác là phong tỏa chặt thậm chí còn nghiêm ngặt hơn cả ở Vũ Hán, Trung Quốc – thì  sự bùng phát của virus bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc là điều không thể tránh khỏi.

Các trường hợp nhiễm virus Corona đã được xác nhận tại 23 quốc gia, hầu hết các bệnh nhân ở Trung Quốc đại lục nhưng có một số ít các  bệnh nhân ở Anh, Pháp, Mỹ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Nepal…

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia tại Bắc Kinh, 11.791 trường hợp đã được xác nhận bị nhiễm virus Corona tại 31 tỉnh, thành phố và khu tự trị của Trung Quốc tính đến ngày 31/1.  Những ca t.ử v.o.ng mới đã khiến số người c.h.ế.t trên toàn quốc lên tới 259 người.

Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có 187 nạn nhân của virus Corona hồi phục. Đây là một trong những điều gây lo ngại cho các nhà virus học tìm cách ngăn chặn dịch bệnh khi hầu hết các nạn nhân vẫn đang chiến đấu với bệnh tật và số phận của họ vẫn rất khó dự đoán. Nhóm của ông Leung ước tính rằng tỷ lệ t.ử v.o.ng có thể lên tới 14%. Ông Leung cũng tin rằng virus không chỉ nguy hiểm hơn SARS mà còn lan rộng hơn. ông ước tính, chỉ riêng ở Vũ Hán có  thể đã có 25.000 người mắc bệnh và 19.000 người khác mang virus nhưng chưa có triệu chứng.

Theo Dân Việt