News

Bắc Ninh ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh lập chốt kiểm soát dịch COVID-19

Ngày 6/5, theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tỉnh này vừa ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 2 người ở Tiên Du, 1 người ở TP.Bắc Ninh và 6 người ở Thuận Thành.

Cụ thể, trường hợp đầu tiên là N.V.Đ 48 tuổi ở thôn Kiều, Hiên Vân, Tiên Du. Từ 29/3 đến 2/4, anh đến chăm con trai ốm tại viện Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 20/4, anh đến UBND làm căn cước nhưng chưa được. Từ ngày 21/4 đến ngày 29/4, anh ra chăm con tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Ngày 1/5, anh tiếp tục đi làm căn cước, một ngày sau thì có biểu hiện sốt ho, khó thở, tự mua thuốc uống nhưng không đỡ.

Ngày 5/5, anh cùng mẹ, sinh năm 1948, đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Du khai báo y tế, điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm hai mẹ con dương tính.

Xã Mão Điền, huyện Thuận Thành có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. và một trường hợp ở Vân Dương, TP Bắc Ninh.

Tất cả 9 trường hợp trên đều đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Sở Y tế Bắc Ninh thông báo tới người dân đã từng đến khám, thăm hỏi người bệnh…tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cơ sở (Kim Chung, Hà Nội) trong thời gian 21 ngày gần đây, chủ động liên hệ với y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

Trước đó, ngày 5/5 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 2 ca mắc COVID-19 gồm bệnh nhân số 3014 là P.V.T, sinh năm 1989, trú quán tại thôn Cường Tráng, xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh (hiện đang ở thôn Thanh Lâm, xã An Thịnh) và bệnh nhân số 3021 là T.K.K, sinh năm 1979, trú tại khu Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Cả hai bệnh nhân đều đã từng đến, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đã từng đi nhiều nơi, gặp nhiều người.

Theo danviet.vn