Tin Trong Ngày

Ba người Trung Quốc ‘biến mất’ khi đang bị cách ly ở nơi lưu trú để kiểm tra virus corona

Cơ quan chức năng quận 12, TP.HCM sẽ làm việc với công ty nơi ba người Trung Quốc lưu trú để làm rõ vấn đề.

Ba người Trung Quốc ‘biến mất’ khi đang bị cách ly ở nơi lưu trú để kiểm tra virus corona
Chiều 11-2, nguồn tin của PV cho biết sáng cùng ngày, cơ quan y tế địa phương tới một công ty ở phường Thới An, quận 12, TP.HCM giám sát ba người từ Trung Quốc vào và đang được cách ly tại công ty này.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng tới, cả ba người đều không còn tại đây. Họ đều có quốc tịch Trung Quốc, trở lại công ty làm việc từ ngày 5-2 sau khi về quê.

Theo bác sĩ (BS) Hà Ngọc Linh, Phó Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Trung tâm Y tế quận 12, sau khi làm việc với công ty, cơ quan chức năng được biết ba người rời công ty và đến lưu trú tại một điểm ở quận Bình Tân, TP.HCM.

Cách ly là biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa lây lan dịch Corona. Ảnh: TRẦN NGỌC
“Cơ quan chức năng quận 12 đã báo cáo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và quận Bình Tân biết để tiếp tục giám sát ba người này” – BS Linh nói.

“Sáng 6-2, y tế địa phương tới công ty để hướng dẫn việc cách ly tại nơi lưu trú đối với ba người này thì phía công ty báo cả ba đã đi Bình Dương. Cơ quan chức năng quận 12 báo cho Bình Dương địa chỉ ba người sẽ tới để giám sát. Chiều cùng ngày, cả ba quay lại công ty và thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày. Chính quyền địa phương và Trạm Y tế phường Thới An chịu trách nhiệm giám sát họ” – BS Linh nói thêm.

“Không hiểu sao đang thực hiện cách ly tại công ty mà họ lại rời khỏi đây và đến quận Bình Tân lưu trú. Chúng tôi sẽ làm việc với công ty để nắm cụ thể vấn đề. Trong trường hợp công ty sai, chúng tôi đề xuất UBND quận 12 phạt vi phạm hành chính do không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm” – BS Linh cho biết.

TRẦN NGỌC/PL