Tin Trong Ngày

Anh t.h.ảm s.át cả nhà em trai: Tình ruột thịt không bằng mét đất?

Chưa bao giờ mạng xã hội lại bàng hoàng đến vậy. Chỉ vì một m.â.u thuẫn nhỏ do t.ra.nh chấp đất đai, người anh lạnh lùng s.á.t h.ạ.i cả gia đình em trai. 4 người đã t.ử v.o.n.g, trong đó có một bé gái 1 tuổi.


Vụ t.h.ảm s.á.t chỉ vì mâu thuẫn rất nhỏ khiến cả làng quê bàng hoàng

Cư dân mạng rợn người trước sự máu lạnh của h.un.g t.h.ủ Nguyễn Văn Đông (53 tuổi), cũng chính là anh ruột của nạn nhân Nguyễn Văn Hải (51 tuổi, thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, H.Đan Phượng, TP.Hà Nội). Hai người sống sát nhà nhau và sáng sớm hôm qua, ông Đông đã cầm dao qua t.r.uy s.á.t cả nhà em trai mình.
Quá t.à.n nhẫn

Nguyên nhân v.ụ á.n bước đầu được xác định là tranh chấp kinh tế, đất đai. Đáng gh.ê s.ợ, sau khi gâ.y á.n và tước đo.ạ.t m.ạ.ng sống của những người thân, h.u.ng t.h.ủ vẫn bình tĩnh ngồi uống trà. Có cả ngàn bình luận của dân mạng bày tỏ thái độ ph.ẫ.n nộ với hành động “không phải con người” của kẻ s.á.t n.h.â.n này.

Tài khoản Trinh Lương phẫn uất: “Ác quá ác, hình phạt nào cho đủ với loại người này. Em trai, cháu mà cũng không tha. Tội nghiệp đứa bé mới đầy tuổi, nó đã làm gì sao nỡ xuống tay quá t.à.n b.ạ.o”. Cùng suy nghĩ, bạn Nguyễn Thu Thủy nhận xét: “Bàn tay nhuốm đầy máu của anh em, bình thản ngồi uống nước không một chút sợ hãi. Con q.uỷ”. “Với kẻ t.h.ù người ta cũng không đối xử t.à.n á.c vậy nữa, huống chi đây lại là anh em ruột thịt”, nickname Nguyễn Đình Chính bức xúc.

Có rất nhiều người xót thương cho những sinh mệnh c.h.ế.t oan uổng, nhất là bé Huyền My vừa mới 1 tuổi. Bạn Nguyễn Huy xót xa: “Khoan hãy nói đến t.ộ.i á.c của h.un.g t.h.ủ, thấy sự ra đi của cháu bé mà xót xa quá. Người thân g.i.ế.t hại người thân, những người còn ở lại phải sống sao”.

Gia đình, hãy biết nhường nhịn nhau

Theo một số người dân, hai gia đình có tranh chấp đất đai nhưng không nghĩ sự việc lại đau lòng đến vậy. Sau thảm án kinh hoàng, nhiều người bỗng giật mình vì nhận ra chỉ vì một chút vật chất, tài sản mà tình nghĩa anh em, gia đình đã tan nát. Tài khoản Nguyễn Hải đúc kết: “Không ít gia đình cha không nhìn mặt con, anh em từ nhau do mâu thuẫn chia tài sản. Tuy nhiên, nếu biết cách hòa giải kịp thời thì sự việc sẽ không để lại hậu quả nặng nề”.

Tài khoản Trịnh Thu kể: “Nhà mình cũng từng có tranh chấp, do người này hơn thua người kia một mảnh đất bé tí mà nguyên một nhà năm chị dâu em chồng không nhìn mặt nhau. Nhưng sau đó họ hàng thấy căng quá, đã ngồi lại rất nhiều lần để giải quyết, khuyên giải cuối cùng cũng làm lành. Theo mình, sự việc trong vụ t.h.ảm s.á.t nếu được gia đình hòa giải sớm thì đã không xảy ra hậu quả đau lòng đến vậy”.

Trong khi đó, bạn Lê Thu Uyên cũng góp ý về cách xử sự của các bên gia đình nếu lỡ có tranh chấp: “Tôi không hiểu tình ruột thịt không bằng một miếng đất, cao hơn là mạng sống con người. Trong trường hợp này, đáng lẽ người thân của hai người phải khuyên ngăn chồng từ sớm”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/anh-tham-sat-ca-nha-em-trai-tinh-ruot-thit-khong-bang-met-dat-1121106.html?io_utm_social=fanpage&fbclid=IwAR1TuEuLCKDUL2pVF_Fr44G6DTCPTgLWHTBBLvaGK7m0M6GUW62qsGGqOy0