Tin Trong Ngày

Ảnh: Đại công trường bệnh viện Trung Quốc xây trong 48 giờ để điều trị virus corona

Trung Quốc đã cho xây dựng bệnh viện để điều trị khẩn cấp các ca nhiễm virus corona chỉ trong hai ngày đã được đưa vào sử dụng.

anh: dai cong truong benh vien trung quoc xay trong 48 gio de dieu tri virus corona hinh anh 1

Trung tâm y tế khu vực Dabie Mountain có sức chứa 1.000 người đã khai trương vào thứ ba, với những bệnh nhân đầu tiên được gửi đến đó vào lúc 10:30 tối giờ địa phương, theo các phương tiện truyền thông địa phương.

Các quan chức đã ra lệnh hoàn thành bệnh viện Hoàng Cương – cách 46 dặm về phía đông nam thành phố Vũ Hán –  chỉ trong vòng 48 giờ, đã buộc các nhà xây dựng làm việc suốt ngày đêm.

anh: dai cong truong benh vien trung quoc xay trong 48 gio de dieu tri virus corona hinh anh 2

Khoảng 500 công nhân và hàng chục xe hạng nặng đã làm việc trong hai ngày đêm để hoàn thành cơ sở đúng hạn. Chính quyền trong thành phố cho biết tất cả các giường bệnh đã được lắp đặt cũng như hệ thống điện, nước internet đều hoạt động vào thứ Hai.

anh: dai cong truong benh vien trung quoc xay trong 48 gio de dieu tri virus corona hinh anh 3

Bệnh viện hoàn thành chỉ trong hai ngày.

Bệnh viện của thành phố là một trong bốn tòa nhà đang được xây dựng nhanh chóng trên cả nước. Cho đến nay, bốn người ở Hoàng Cương đã bị g.iế.t ch.ế.t và 213 người khác bị nhiễm bệnh.

anh: dai cong truong benh vien trung quoc xay trong 48 gio de dieu tri virus corona hinh anh 4

Mức độ lây lan và nguy hiểm của virus corona đã được cảnh báo trên toàn cầu. Theo WHO, Trung Quốc hiện đã cho phép tổ chức này cử chuyên gia quốc tế tới nước này “ngay khi có thể” để tìm hiểu thêm về chủng virus corona mới và hướng dẫn thế giới ứng phó với dịch bệnh.

anh: dai cong truong benh vien trung quoc xay trong 48 gio de dieu tri virus corona hinh anh 5

500 công nhân làm việc suốt ngày đêm.

Theo Dân Việt