Tin Trong Ngày

ADN nam giới trong mẫu vật giám định vụ bé trường Gateway là ai?

Trong kết luận của Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội), tại hiện trường bé trai trường Gateway t.ử v.o.n.g, cơ quan điều tra thu được nhiều vật chứng, thậm chí có mẫu vật bám dính chất màu nâu đỏ.

Phát hiện nhiều đường vân

Cụ thể, liên quan đến vụ bé trai lớp 1 trường Gateway (Cầu Giấy) t.ử v.o.n.g do bị bỏ quên trên xe bus vào ngày 6/8/2019, Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra (CSĐT) Công an quận Cầu Giấy đã hoàn tất điều tra, đề nghị truy tố 3 bị can, trong đó đề nghị truy tố Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ trường Gateway), Doãn Quý Phiến (tài xế xe bus trường Gateway) tội Vô ý làm c.h.ế.t người.

Bị can thứ 3 trong vụ án là Nguyễn Thị Thuỷ, bị can này bị đề nghị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Nạn nhân của vụ án là cháu Lê Hoàng L (lớp 1 Tokyo, trường Gateway). Vụ án này ngay từ khi xảy ra đã khiến dư luận vô cùng bức xúc bởi việc tắc trách của người lớn khiến cháu L vong mạng.

Theo kết luận điều tra, hiện trường nơi phát hiện cháu L t.ử v.o.n.g là trong xe ô tô loại 16 chỗ, mang biển kiểm soát 29B 06956 do tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, kiểm tra bên ngoài xe, cơ quan điều tra không phát hiện thấy các dấu vết cạy phá, các ô cửa kính vẫn còn nguyên trạng, kiểm tra hoạt động của các chốt khoá của cửa xe hoạt động bình thường.

Kết quả khám nghiệm bên trong xe ô tô 16 chỗ trên, tại vị trí ca bin không phát hiện thấy các dấu vết xáo trộn, lục lọi. Tại vị trí hốc đựng đồ cánh cửa trước bên trái (ghế lái) phát hiện chai nước nhãn hiệu lavie bên trong có chứa dung dịch không màu, dung dịch còn trong chai cao 10cm. adn nam gioi trong mau vat giam dinh vu be truong gateway la ai? hinh anh 1

Chiếc xe ô tô này được xác định là hiện trường phát hiện cháu L t.ử v.o.n.g, trên xe cơ quan điều tra phát hiện nhiều đường vân dạng trượt, nhiều dấu vết mất bụi…

Trên mặt sàn phía sau bên dưới hàng ghế phụ phát hiện có 1 chai nhựa nhãn hiệu lavie, bên trong chứa dung dịch không màu còn nguyên trạng và 1 bình nhựa có nắp màu đỏ, cổ bình màu đen, vỏ bình có chữ THWIP.

Cơ quan điều tra phát hiện ở mặt trong cánh cửa hông các dấu vết như có 2 đường vân; phát hiện dấu vết trượt, bám dính chất màu trắng đục; dấu vết mất bụi; dấu vết đường vân và dấu vết quệt dạng trượt…

Lực lượng chức năng tiến hành mở rộng hiện trường kiểm tra các vị trí trên xe không phát hiện dấu vết gì liên quan. Đáng chú ý, chiếc xe ô tô của tài xế Doãn Quý Phiến không có dụng cụ phá để thoát hiểm.

Dấu vết, tài liệu và mẫu vật thu được gồm có:

1 túi nilon bên trong có giấy trắng mềm, bám dính chất màu nâu đỏ cùng với 1 chiếc găng tay y tế màu vàng nhạt; 1 thùng các tông bên trong có 2 chiếc ga trải giường màu trắng thu tại 2 giường bệnh nhân trong phòng C103 của trường;

1 túi nilon niêm phong bên trong có 1 chai nhựa màu trắng đục, có nắp màu xanh, phía trên chai nhựa có dòng chữ “Betagen” thu tại gầm giường bên trong phòng C103;

1 thùng các tông bên trong có 1 chiếc khăn màu xanh dương có bám dính chất màu xanh đã khô, thu tại nắp thùng rác s.át tường trong phòng C103.

Phát hiện ADN không phải của bé trai t.ử v.o.n.g ở hiện trường

Như Dân Việt đã thông tin từ trước, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định trưng cầu giám định ngày 9/9, trưng cầu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an giám định ADN. Ngày 2/10, Viện Khoa học hình sự đã có bản kết luận giám định số 5277 đối với các mẫu vật giám định.

Theo đó, trong các mẫu giám định, có một mẫu vật có sự xuất hiện của ADN của một người khác mà không phải là cháu Lê Hoàng L. Cụ thể, trên chiếc chai nhựa nhãn hiệu lavie có bám dính ADN của một người nam giới.

Viện Khoa học sinh sự đã lưu kiểu gen của Lê Hoàng L và người nam giới kể trên tại Viện.

adn nam gioi trong mau vat giam dinh vu be truong gateway la ai? hinh anh 2

Dấu vết ADN nam giới không phải cháu L được xác định là của ông Doãn Quý Phiến.

Ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định trưng cầu giám định bổ sung, trưng cầu Viện Khoa học hình sự giám định ADN. Theo bản kết luận giám định ngày 12/11 của Viện Khoa học hình sự, kiểu gen của người nam giới xác định được từ dấu vết ADN bám dính trên chiếc chai nhựa nhãn hiệu lavie, loại chai dung tích 500ml, bên trong chứa một dung dịch không màu, gen này trùng hoàn toàn với kiểu gen của tài xế Doãn Quý Phiến.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cũng trưng cầu Viện Khoa học hình sự giám định Hoá học các mẫu vật.

Theo bản kết luận giám định ngày 26/9, trong mẫu chất lỏng chứa trong 1 chai nhựa màu trắng đục (ghi thu tại gầm giường bệnh trong phòng C103); mẫu nước chứa trong 1 chai nhựa có nắp màu xanh (ghi thu tại chân giường bệnh nhân C103); mẫu nước chứa trong 1 chai nhựa nhãn hiệu lavie còn nguyên trạng (ghi thu tại sàn xe ô tô); mẫu nước chứa trong 1 chai nhựa nhãn hiệu lavie ở hộc cánh cửa bên lái của xe ô tô, kết quả giám định đều không tìm thấy các chất độc như Xyanua, thuốc diệt chuột, thuốc trừ sâu, diệt cỏ, thuốc an thần, gây ngủ, các alkaloid độc của lá ngón, mã tiền, phụ tử.

Theo Dân Việt