Tin Trong Ngày

8 ngày sau vụ cháy Rạng Đông, bộ đội hóa học tất tả giám định ô nhiễm

Các chiến sĩ thuộc Binh chủng Hóa học đã có buổi chiều bận rộn khi quan trắc ô nhiễm quanh nhà máy Rạng Đông.

Chiều qua, xe của Trung tâm ứng cứu sự cố hóa chất đ.ộc phóng xạ, hạt nhân chở khoảng 15 chiến sĩ thuộc Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) mang các thiết bị đến khu vực nhà kho bị cháy của công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông, khu nhà dân (phường Hạ Đình và Khương Đình) để quan trắc, giám định mức độ ô nhiễm.

Cùng lúc, Trung tâm quan trắc TN&MT Hà Nội cũng lấy mẫu nước xung quanh khu vực bị cháy. Lần lấy mẫu, quan trắc này do Sở TN&MT chủ trì sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trong cuộc họp với các bộ ngành liên quan.

Các đơn vị đã tổ chức quan trắc chất lượng không khí, lấy mẫu đất, nước (nước ngầm, nước mặt) trong bán kính 500m để phân tích. Trên cơ sở kết quả thu thập được, đối chiếu kết quả quan trắc, giám định với các tiêu chuẩn, quy chuẩn của Việt Nam, của WHO sẽ tổ chức thông báo công khai, minh bạch tới người dân.

Nếu có các chỉ tiêu độc hại vượt mức cho phép, công ty Rạng Đông sẽ phối hợp cùng Bộ Tư lệnh thủ đô, Bộ Tư lệnh hóa học (Bộ Quốc phòng) thực hiện tẩy độc nhà máy trong bán kính 500m vùng ảnh hưởng.


Xe của Trung tâm ứng cứu sự cố hóa chất đ.ộ.c phóng xạ, hạt nhân


Các chiến sĩ của Binh chủng Hóa học được huy động đến giám định mức độ ô nhiễm quanh khu vực nhà xưởng của công ty Rạng Đông


Các đơn vị quan trắc đến khu vực nhà dân, ao hồ xung quanh vùng bán kính 500m để đo đạc, quan trắc


.
\
.

Việc lấy mẫu được tiến hành rất khẩn trương, tỉ mỉ suốt chiều qua


Các mẫu nước này được mang về để kiểm tra mức độ ảnh hưởng sau vụ cháy


Kết quả sẽ được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng


.

Công nhân của công ty CP môi trường công nghệ cao Hòa Bình tiếp tục dọn dẹp đống đổ nát, sau vụ cháy

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/moi-truong/chay-nha-may-rang-dong-bo-doi-hoa-hoc-tat-ta-giam-dinh-o-nhiem-565375.html?fbclid=IwAR2vsIHApu4Sx5sR_njPPr6FhUgCMrzBwbk7W1ZCmbBWbQRf18DjBbLq2I0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *