Tin Trong Ngày

8 ca Covid-19 Quảng Nam: Người bán hàng chợ đêm, khám chữa bệnh, bán thuốc

Theo Sở Y tế Quảng Nam, 8 ca bệnh Covid-19 được Bộ Y tế công bố chiều 31/7 có nhiều trường hợp là bố con, vợ chồng; con rể bị lây từ bố vợ… Hành trình di chuyển của các bệnh nhân cũng rất phức tạp.
Bệnh nhân 519 là nam, sinh năm 1980, trú khu phố An Hội, phường Minh An, Hội An. Bệnh nhân này sống với cùng vợ và 2 con tại TP Hội An. Ngày 23/7, chăm bố vợ là bệnh nhân 428 tại Khoa Nội – Tiết Niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Lấy mẫu xét nghiệm trong khu cách ly tập trung tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 ở Quảng Nam

Ngày 24/7, chăm bố vợ từ bệnh viện đi xe máy về thẳng nhà, ăn cơm cùng gia đình có tiếp xúc với mẹ, cô ruột, vợ, 2 con và 1 người cháu. Chiều đến nhà bạn tại một homestay ở phường Cẩm Phô, Hội An, có tiếp xúc với bạn và vợ bạn.

Ngày 25/7, sáng cùng vợ đến quán cà phê ở kiệt đường Trần Phú, không tiếp xúc với người nào khác. Sau đó đến uống cà phê tại đường Nguyễn Phúc Tần cùng 5 người bạn khác, sau đó về nhà ăn cơm cùng gia đình. Tối bán hàng cùng vợ tại chợ đêm Nguyễn Hoàng đến 9h30 thì về nhà.

Ngày 26/7 đi câu tại cầu sắt Cẩm Kim có nói chuyện cùng 2 người bạn. Ngày 28/7 được đưa vào Khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Hội An.
Bệnh nhân 520 là nữ, sinh năm 1969, trú thôn Đông Đức, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Bệnh nhân hành nghề y tế tư nhân.

Từ ngày 20-24/7, bệnh nhân đi đến thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ để điều trị cho người bệnh có triệu chứng ho, sốt nhẹ, được xác định là bệnh nhân Covid-19 số 433 được công bố ngày 28/7.

Cơ quan chức năng đưa công dân vào khu cách ly tập trung để phòng dịch

Trong thời gian từ 20-28/7, bệnh nhân có đi điều trị cho nhiều người tại xã Điện Thọ và bán quầy thuốc tại nhà. Hàng ngày bệnh nhân có đi đến chợ hợp tác xã 1 tại thôn Châu Lâu để mua thức ăn.

Đến ngày 28/7, khi bệnh nhân 433 công bố dương tính, bệnh nhân được xác định là F1 và được đi cách ly tập trung trong cùng ngày.

Bệnh nhân 521 là nam đang là học sinh, sinh năm 2005, trú thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân là cháu ngoại bệnh nhân Covid-19 số 433.

Ngày 17/7, bệnh nhân nghỉ hè ở nhà chơi tại thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ. Bệnh nhân chủ yếu ở nhà. Sáng hay đi mua đồ ăn gần nhà rồi về nhà. Hàng ngày bệnh nhân có đi đá bóng tại sân bóng thôn Tây cũ nay là La Huân. Bệnh nhân có hay qua nhà hàng xóm, ông ngoại, chú chơi rồi về nhà.

Đến ngày 28/7, bà ngoại bệnh nhân được xác định dương tính Covid-19. Bệnh nhân được xác định là F1 và được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại bình thường, không sốt, không ho.

Bệnh nhân 522 là nam, sinh năm 1953, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, là thương binh, hưu trí. Bệnh nhân mắc bệnh ung thư thận di căn phổi giai đoạn 4/suy thận độ 4-5.

Bệnh nhân nhập viện ngày 9/7 tại phòng 614, tầng 6, Khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viên Đà Nẵng. Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân không đi đâu, chỉ nằm tại chỗ. Ngày 9/7 bệnh nhân nhập Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Khoa Thận – Nội tiết. Ngày 22/7, bệnh nhân xuất viện trở về gia đình, ở nhà không đi đâu.

Bệnh nhân 523 là nữ (là vợ bệnh nhân 522), sinh năm 1957. Ngày 9/7 đi nuôi chồng tại phòng 614, tầng 6, Khoa Thận – Nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian nằm viện, bà ở lại bệnh viện. Hàng ngày xuống căn tin mua hàng rồi về lại phòng.

Ngày 22/7, chồng xuất viện, bà cũng ông trở về gia đình. Từ ngày 22/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, không đau ngực, có khạc đờm màu vàng hơi đặc. Sáng ngày 29/7 bệnh nhân đến khám tại Trung tâm y tế Thăng Bình, tại đây bệnh nhân được người nhà dẫn thẳng vào phòng X-Quang chụp phim. Sau đó được người nhà chở về nhà, không đi các khu vực khác trong bệnh viện.

Từ ngày 22-31/7, bệnh nhân chỉ đến Trung tâm y tế Thăng Bình chụp X-Quang rồi về nhà, không đi đâu.

Bệnh nhân 524 là nữ, sinh năm 1934, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Ngày 11/7 vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện Da Liễu Đà Nẵng được chẩn đoán zona vùng mặt, đến 15h cùng ngày chuyển cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Bệnh nhân suy thận, suy tim, chiều cùng ngày được chuyển lên Khoa Thận – Tiết niệu tầng 6.

Trong thời gian này bệnh nhân nằm tại phòng bệnh và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng gồm 6 người bệnh và 1 số người nhà nuôi bệnh, không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc.

Ngày 16/7 xuất viện, di chuyển về nhà cháu ở đường Nguyễn Tri Phương, phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng bằng phương tiện ôtô. Tiếp xúc với 7 người.

Sáng ngày 17/7 bệnh nhân ở nhà, đến chiều cùng ngày về nhà ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên bằng phương tiện ô tô thuê.

20h ngày 18/7, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, được người nhà đưa vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Bình An, thị trấn Nam Phước, sau đó được chuyển lên Khoa Nội tầng 5 (P505). Tại đây tiếp xúc với nhiều người trong phòng bệnh (không rõ số lượng), người nhà vào thăm nhiều (không rõ số lượng).

Ngày 19-21/7 nằm điều trị tại Khoa Nội. Sáng 22/7 được chuyển xuống Khoa Đông Y (P204). Ngày 23/7 điều trị tại Khoa Đông y. Ngày 24/7 được chuyển lên Khoa Nội (P507). Ngày 25-27/7 điều trị tại Khoa Nội, đến 10h00 ngày 27/7/2020 chuyển Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu, đến 13h30 bệnh nhân được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực.

Ngày 29/7 bệnh nhân được chuyển vào phòng cách ly riêng, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 525 là nam, sinh năm 1930, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên. Từ ngày 13/7 trở về trước ở tại địa phương và không đi đâu.

Ngày 13/7 bệnh nhân tức ngực, người nhà đưa vào Phòng khám Bệnh viện Đa khoa Bình An, thị trấn Nam Phước được hướng dẫn chụp phim, đo điện tim và được chẩn đoán nghi ngờ hẹp van tim, đến 10h chuyển viện ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Từ ngày 13-17/7 bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

Ngày 18/7 bệnh nhân được chuyển qua P506. Từ ngày 19-20/7 bệnh nhân nằm điều trị tại phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc). Ngày 21/7 bệnh nhân xuất viện, di chuyển về nhà bằng phương tiện taxi (không rõ xe, tên tài xế).

Từ ngày 21-28/7 bệnh nhân ở tại nhà và không đi đâu. Trong khoảng thời gian này có con cháu trong nhà chăm nuôi và hàng xóm (không rõ tên) đến thăm. Trong ngày 28/7, con trai bệnh nhân có đi khai báo y tế tại Trung tâm y tế Nam Phước và được hướng dẫn cách ly tại nhà (tạm thời).

Bệnh nhân 526 là nam (SN 1970, là con trai của bệnh nhân 525), trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên. Ngày 13/7 trở về trước bệnh nhân ở tại địa phương và không đi đâu.

Ngày 13/7 bệnh nhân đưa người nhà vào Phòng khám Bệnh viện Đa khoa Bình An, thị trấn Nam Phước. Đến 10h, cùng với người nhà chuyển viện ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng bằng xe cấp cứu. 12h bệnh nhân đưa người nhà chuyển lên Khoa Tim mạch can thiệp (P501), ở tại phòng chờ, có mua cơm tại phía trên bệnh viện tại 2 địa chỉ đường Hải Phòng (không nhớ tên quán).

Từ ngày 13-17/7 bệnh nhân chăm người bệnh nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

Từ ngày 19-20/7/2020 bệnh nhân chăm người bệnh nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

Ngày 21/7 bệnh nhân đưa người nhà xuất viện, di chuyển về nhà bằng phương tiện taxi (không rõ xe, tên tài xế). Từ ngày 21-28/7, bệnh nhân đi làm nghề thợ hồ tại Khu phố chợ Nam Phước (không rõ tiếp xúc với ai).

Trong ngày 28/7 có đi khai báo y tế tại Trung tâm y tế Nam Phước và được hướng dẫn cách ly tại nhà (tạm thời). Ngày 29/7 bệnh nhân được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Y tế Duy Xuyên bằng xe cấp cứu.

Theo dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *