Tin Trong Ngày

3 chiến sỹ công an hy sinh tại Đồng Tâm: Kẻ cười, người khóc

Được biết, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Vụ việc tại Đồng Tâm sáng ngày 9/1 khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối c.h.ết, 1 đối tượng bị thư.ơng
Đến sáng nay, 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, b.o.m xăng, d.ao phó.ng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Hậu quả là 03 chiến sĩ Công an hy sinh, một đối tượng chống đối bị ti.êu d.iệt và một đối tượng khác bị thương. Các đơn vị chức năng đã khống chế, bắt giữ những kẻ vi phạm pháp luật, khởi t.ố v.ụ á.n, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Và rồi ai là kẻ cười người khóc?

Tất nhiên kẻ cười sẽ bao gồm hai loại người: Loại thứ nhất là những thành phần trực tiếp liên quan đến việc tấn công, chống đối lực lượng chức năng. Loại người thứ hai đó là những kẻ lâu nay luôn xem đồng tâm là quả b.o.m nỏ chậm, lấy cớ khai hỏa quả b.o.m này để chống đối chính quyền, lấy cớ để tập hợp các tổ chức, cá nhân t.h.ù đị.ch, b.ất mã.n.

Còn người khóc thì nhiều lắm. Trước hết phải là Gia đình bạn bè, người thân của ba chiến sỹ công an hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Rồi cả những người anh em, đồng chí đồng đội – những người cùng kề vai sá.t cánh thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội. Và rất nhiều người dân khác cũng sẽ đồng cảm, và chia sẻ với nỗi đau này.

Chúng ta hãy cùng nhau lên á.n những kẻ chống đối và cả những kẻ cổ xúy cho việc này. Chúng không phải là dân, chúng là tộ.i phạ.m.

Nguyễn Lương Thành