News

22 quân nhân Đoàn 337 bị đất lở vùi lấp: Nấc nghẹn đón thi thể các chiến sĩ về khâm liệm

Nhiều tiếng khóc nấc nghẹn khi nhìn thấy những chiếc xe cứu thương chở thi thể các quân nhân bị Đoàn 337 bị đất lở vùi lấp được đưa về Nhà thi đấu Đa năng TP.Đông Hà, Quảng Trị.

Nhiều người dân TP.Đông Hà và người thân của những quân nhân vẫn đang đứng trước nhà thi đấu, họ đứng chờ đón những người quân nhân từ Hướng Phùng – Hướng Hóa được xe cứu thương đưa về. Nhiều tiếng khóc nấc nghẹn khi nhìn thấy những chiếc xe cứu thương chở thi thể các anh.

Trời vẫn mưa lất phất, quân đội đang chuẩn bị một lán trại ngay lối vào nhà thi đấu để thân nhân các người thân tạm trú.

Ở hiện trường, lúc 11h30, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể thứ 18. Như vậy hiện còn 4 quân nhân chưa được tìm thấy. Xe chở lương thực, nước uống vẫn đang đến hiện trường để tiếp ứng cho lực lượng cứu nạn.

Đoàn xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân về Nhà thì đấu Đã năng TP.Đông Hà, Quảng Trị chuẩn bị khâm liệm, lo tang lễ.

Người thân của các quân nhân đứng chờ bên ngoài nhà thi đấu.

Những người thân của các chiến sĩ đón họ trong nước mắt. Nỗi đau quá lớn không gì bù đắp được.

Các xe cứu thương này lần lượt chở thi thể của các quân nhân bị nạn về xuôi trong nước mắt của người chứng kiến.

Chị Lê Thị Thúy, vợ của trung úy Lê Cao Cường, lao đến nhà thi đấu khi hay tin thi thể chồng được đưa về đây. Ảnh: Zing

Mẹ của chiến sĩ Lê Cao Cường ôm chặt chân một sĩ quan để đòi vào gặp con. Ảnh: Zing

Để đoàn xe cứu thương và lực lượng cứu hộ dễ di chuyển, Sở Chỉ huy tiền phương đã chỉ đạo, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây chỉ được lưu thông 1 chiều theo hướng từ doanh trại Đoàn 337 ra thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa). Lực lượng công an làm nhiệm vụ đang túc trực để ngăn phương tiện di chuyển qua đoạn đường cấm. Có khoảng 10 xe cứu thương đã rời khỏi hiện trường.

Trong khi đó, dưới cơn mưa nặng hạt, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm 8 người còn lại đang bị đất đá vùi lấp. Trong sáng nay, lực lượng cứu nạn và xe cơ giới đang được tăng cường cho việc cứu nạn. Hơn 500 người đang tham gia cứu nạn tại Đoàn 337 (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Đến 8 giờ 30 ngày 19/10, thi thể thứ 15 và 16 của các quân nhân Đoàn 337 đã lần lượt được tìm thấy.

Đoàn xe cứu thương rời khỏi hiện trường.

Các thi thể tìm thấy hôm qua đã được xe cứu thương đưa ra phía ngoài, tập trung về TP.Đông Hà (Quảng Trị).

Lực lượng công an làm nhiệm vụ đang túc trực để ngăn phương tiện di chuyển qua đoạn đường cấm.

Khoảng 10 xe cứu thương đã vào hiện trường chở thi thể các quân nhân ra ngoài. Trước đó, chiến sĩ và các lực lượng cùng máy móc vẫn nỗ lực, khẩn trương gia cố, kè đá xuyên đêm với mục tiêu sớm có thể thông tuyến để các phương tiện cứu hộ có thể tiến sát vào hiện trường.

Hôm qua, 18/10, hàng trăm con người cùng phương tiện máy móc sau nhiều tiếng đồng hồ khẩn trương kè đá gia cố các điểm sạt lở, đã thông được tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đoạn qua xã Hướng Phùng.

Đến 21h đêm, do trời tối kèm mưa to, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia cứu hộ, công tác tìm kiếm đã được tạm dừng. Hơn 500 cán bộ chiến sĩ đã rút khỏi hiện trường.