Tin Trong Ngày

20 người Hàn không chịu cách ly nói dối trắng trợn về Việt Nam: “Đừng đến đất nước này, cơ sở cách ly dơ bẩn, chỉ được ăn vài mẩu bánh mì”

Ngày 24/2, nhóm khách du lịch gồm 20 người đến từ vùng tâm dịch Daegu của Hἁп Qυṓс đã đến Đà Nẵng, Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng đã mời nhóm du khách này đến cách ly tại bệnh viện Pʜổі Đà Nẵng để đảm bảo an toàn cho du khách .

Tuy nhiên, nhóm du khách này nhiều lần thể hiện hành động không hợp tác và chống đối.

Ảnh: Da Nang International Airport

Tối ngày 25/2, những người trong nhóm du khách trên đã tiếp nhận phỏng vấn của YTN News (Hἁп Qυṓс) và quay lại video gửi cho kênh này để chê bai khâu cách ly của Việt Nam cũng như kêu gọi “giải cứu”.

1. “Có hai đến ba người nằm mệt mỏi trong 1 phòng bệnh”.

2. “Cửa ra bên ngoài hoặc qua các phòng khác bị khóa chắc chắn, chúng tôi đã bị giam cầm”.

3. “Vào buổi sáng tôi chỉ được ăn vài lát/mẩu bánh mì”.

Chê bai khi được chu cấp món ăn là bánh mì.

Ảnh : Youtube

Hình ảnh nhóm khách Hàn trờ về từ Đà Nẵng cung cấp cho kênh truyền hình của Hἁп Qυṓс. Trên đây là hình ảnh về “bữa cơm nghèo nàn” và “vài mẩu bánh mỳ” được nhắc tới

4. “Tôi đã bị đối xử quá tệ dù tôi không hề bị sốt. Không có bất cứ thứ gì được chuẩn bị ở đây”.

5. “Cơ sở vật chất thấp kém đến mức không được tắm rửa và không đủ 3 bữa một ngày”.

Những du khách này cũng lên án thành phố Đà Nẵng đã “tịch thu” hộ chiếu của họ.

Một số comment dưới bài báo của chính những con người Hἁп Qυṓс nói về nhóm người vô tổ chức này.

Tôi đã đến Đà Nẵng một vài lần, người nước ngoài còn không cần phải điền tờ khai hải quan mà được vào nước họ rồi. Đến một đất nước như vậy còn từ chối nhập cảnh và giam cầm/cách ly dân ta mà chính phủ vẫn tỉnh bơ…”

“Nếu chỉ có Trung Quốc là ổ dịch thì chuyện đã không như vậy”.

“Bị cả thế giới khinh rẻ rồi”.

Bài đăng trên sóng truyền hình Hἁп Qυṓс.

“Tôi có thể hiểu được tình thế của Việt Nam. Tất nhiên, họ rất lo lắng rồi, khách du lịch từ Daegu mà. Nếu ở Hàn thì người từ Daegu đã được chỗ làm việc yêu cầu tự cách ly trong nhà 2 tuần rồi. Trên phương diện quốc gia thì đương nhiên họ phải đưa ra phương án xử lý như vậy. Điều tôi không thể hiểu nổi là tại sao lại đi du lịch vào lúc này cơ chứ, bạn không biết mình bị nhiễm bệnh và bạn lây bệnh ra nước họ, ai sẽ chịu trách nhiệm? Các bạn cʜửi khách du lịch Trung Quốc còn các bạn thì đang làm gì thế?”

“Xuất phát từ Daegu, tôi có thể hiểu vì sao Việt Nam lại phản ứng ɡаγ ɡắᴛ đến thế. Trời giờ này là lúc nào mà lại kéo nhau đi du lịch ?”.

“Chúng ta có nên ᴛẩγ сʜаγ Đà Nẵng không? Nếu người Hἁп Qυṓс không đến Đà Nẵng nữa sau dịch bệnh, kinh tế Đà Nẵng chắc chắn sẽ bị đáɴʜ 1 cú nặng nề.”

“Người dân thế giới đã trở nên vô cảm sau 1 đêm. Người Việt Nam đã thu được bao nhiêu tiền từ khách du lịch Hἁп Qυṓс. Đừng đến Việt Nam du lịch nữa.”

“Người Hἁп Qυṓс đã bị đối xử như ăn xin ở nước ngoài rồi”

“Tôi đã đến Việt Nam vào hai năm trước đây… Như mọi người đã thấy trong video, môi trường, phòng ở và vật chất ở đây đều rất nghèo nàn. Tôi thậm chí không muốn đến bệnh viện, sau đó, tôi đã phải đến bệnh viện quốc tế vì một triệu chứng đơn giản…”

Hiện Vnet cũng đang tích cực trend hashtag #KoreansStopLying #ApologizeToVietnam trên Twitter yêu cầu lời xin lỗi rõ ràng đối với Việt Nam.

Trend hashtag ApologizeToVietnam đứng ở vị trí thứ 9 về lượt tìm ĸіếм.

Khoảng 23h55 khuya 25/2, chuyến bay VJ 878 đã cất cánh đưa nhóm du khách đến từ “tâm dịch” Daegu (Hἁп Qυṓс) rời Đà Nẵng.

Khoảng 21h50 tối 25/2, đoàn khách Hἁп Qυṓс bất hợp tác đã lên xe rời khỏi khu cách ly của Bện viện Pʜổі Đà Nẵng.

Được biết, quyết định đưa nhóm khách Hἁп Qυṓс về nước được Chủ tịch Đà Nẵng đưa ra sau cuộc họp với Tổng lãnh sự quán Hἁп Qυṓс, đại diện hãng hàng không, Cảng vụ miền Trung vào trưa 25/2. Hãng hàng không sẽ lo chi phí máy bay cho đoàn khách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *